พักผ่อนวันหยุด : จังหวัดชลบุรีวันเสาร์ และอาทิตย์ที่ ๒๔-๒๕ พฤษภาคม ๒๕๕๗ เป็นวันหยุดได้พาครอบครัวไปเที่ยวต่างจังหวัด คือที่จังหวัดชลบุรี พร้อมกับไปเยี่ยมบ้านน้องชายอยู่บริเวณหน้าวัดหนองกระทุ่ม ทางไปอำภอพนัสนิคม โดยในวันเสาร์พากันไปดูพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบางแสน สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเลมหาวิทยาลัยบูรพา สำหรับสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล อยู่ติดกับมหาวิทยาลัยบูรพา ก่อนถึงชายหาดบางแสน มีเนื้อที่ ๓๐ ไร่ ภายในแบ่งออกเป็น ๓ ส่วน ได้แก่ พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล สถานเลี้ยงสัตว์น้ำเค็ม ซึ่งมีสัตว์ทะเลนานาชนิดจัดแสดงไว้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจและห้องปฏิบัติการวิจัยวิทยาศาสตร์ทางทะเล 

หลังจากนั้นเดินทางไปสู่อำเภอพัทยา แต่ก่อนที่จะถึงได้แวะเข้าชมสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ด้วยการขับรถเข้าชมทำให้ไม่สามารถถ่ายภาพได้เพราะไม่อยากลงจากรถเลยขับถรไปตามเส้นทางดูสัตว์ต่าง ๆ นานามากมายหลายชนิด เสร็จแล้วเดินทางไปที่พัทยาแต่ไม่สามารถหาที่พักได้ก็เลยตรงไปที่หาดจอมเทียนไปพักที่โรงแรมซัมเมอร์บีช เป็นโรงแรมที่เคยมาพักเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๕๕ 
เมื่อเก็บสัมภาระเข้าที่พักเรียบร้อยแล้วก็ลงเล่นน้ำทะเลเป็นที่สนุกสนาน ส่วนในวันอาทิตย์ที่ ๒๕ พฤษภาคม ๒๕๕๗ เมื่อซื้อปูทะเลแล้วก็ขับรถไปตามเส้นทางพัทยา-สัตหีบ เพื่อเดินทางกลับเพราะกลัวติดประกาศเคอร์ฟิวส์ 
แต่เมื่อเดินทางไปถึงเส้นทางกบินทร์บุรี-ปักธงชัย ที่จะขึ้นเขารถติดยาวประมาณ ๕ กิโลเมตร เนื่องจากบนเขาเกิดอุบัติเหตุ จนทำให้เดินทางไปกลับถึงบ้านประมาณ ๒๐.๐๐ น. แต่ก็ทำให้ครอบครัวเกิดความสนุกสนานในการเดินทางไปพักผ่อนในครั้งนี้มาก โอกาสหน้าเมื่อไปพักผ่อนที่ไหนก็จะเขียนเล่าเรื่องราวให้ได้อ่านต่อไป. 

หมายเลขบันทึก: 569122เขียนเมื่อ 26 พฤษภาคม 2014 03:39 น. ()แก้ไขเมื่อ 26 พฤษภาคม 2014 03:39 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี