ชีวิตคุณครูฝึกสอน (22/05/57)


วันนี้ไปโรงเรียนแต่เช้าเลย เพราะวันนี้เป็นครูเวรประจำวัน ไปถึงโรงเรียนสิ่งแรกที่ทำคือ ไหว้แม่นายคำเที่ยง และยืนต้อนรับนักเรียนหน้าประตูโรงเรียน

จากนั้นก็เปลี่ยนกับเพื่อนสลับกันไปเข้าแถวเพื่อซื้ออาหารเช้าเติมพลังไว้ เพราะวันนี้สอนทั้งหมด 5 ชั่วโมง  สังเกตได้ว่า คนที่มาเข้าแถวมีทั้งนักเรียน ผู้ปกครอง และครูฝึกสอน อาหารที่โรงเรียนอร่อยมากค่ะ ที่สำคัญราคาถูกด้วย ราคา 15 บาท ถือว่าถูกมาก ๆ

ในชั่วโมงเรียนคอมพิวเตอร์วันนี้ ได้สอนนักเรียนชั้น ป.5 ทั้ง 3 ห้อง วันนี้เด็ก ๆ ทุกห้องตั้งใจเรียนมาก หรือเป็น เพราะ วันนี้ตัวแสบของห้อง ป.5/3 ไม่มาโรงเรียน^^ 

.......ถึงแม้นักเรียนจะชอบพูดมาก และพูดเสียงดังในห้อง ครูต้องคอยเตือนไม่ให้พูดเสียงดัง ตะคอกใส่กันก็ตาม แต่นักเรียนทุกคนก็ทำงานที่ครูสั่งเสร็จทันตามกำหนดเวลา

พอช่วงบ่ายชั่วโมงสอนต่อไปคือ ลูกเสือ ป.5 วันนี้ไม่มีอะไรมากมาย แค่ให้ลูกเสือจัดเป็นหมู่ หมู่ละ 6-7 คน  จากนั้นเลือก หัวหน้า และรองหัวหน้าหมู่ และ จับฉลากชื่อประจำหมู่ ระหว่างการสอนลูกเสือ มีลูกเสือบางนายไม่ให้ความร่วมมือ เลยโดนลงโทษตั้งแต่ชั่วโมงแรกของการเรียนลูกเสือซะเลย

หมายเลขบันทึก: 568979เขียนเมื่อ 22 พฤษภาคม 2014 21:42 น. ()แก้ไขเมื่อ 22 พฤษภาคม 2014 22:23 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (3)

ภาพเป็นประวัติศาสตร์และภาพสวยทุกภาพครับ ;)...

สวัสดีค่ะ อาจารย์Ongkuleemarn

ขอบคุณอาจารย์มากคะที่เข้ามาอ่านบันทึกของหนู จะถ่ายภาพมาให้ดูอีกนะคะ

ขอบคุณมากค่ะ

มาตรวจสอบการบันทึกอนุทินประจำวันมีปัญหาอะไรถามอาจารย์ได้นะครับ ตั้งใจสอน ขยัน อดทน ตรงต่อเวลา มีความรับผิดชอบ นะครับ

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี