กับใครต่อใคร

psu.surat
กับเพื่อนร่วมงาน กับลูกน้อง กับหัวหน้า
กับเพื่อนร่วมงาน ไม่ใช่แค่ว่าทำงานร่วมกัน  อยู่ร่วมกันไม่น้อยกว่าวันละ ๘ ชั่วโมง ทุกวัน ไม่เพียงแต่พูดคุยกันเรื่องงาน หากแต่จะต้องมีความรู้สึกที่ดีต่อกันด้วย แม้จะมีความสัมพันธ์ที่ตึงเครียด สู้ปล่อยตัวให้สบาย สบาย พบกันถือว่ามีวาสนาต่อกัน อยู่ร่วมกันก็ยิ่งควรจะเข้าใจ ให้อภัย และใส่ใจซึ่งกันและกัน
กับลูกน้อง เป็นเพราะรู้จักให้ ผลตอบแทนก็กลับมามากกับลูกน้อง ไม่ใช่เป็นความสัมพันธ์เฉพาะเบื้องบนกับเบื้องล่างเท่านั้น ยังมีความสัมพันธ์ทางด้านหุ้นส่วนอยู่ด้วย รู้จักเข้าใจและให้อภัยซึ่งกันและกัน หากรู้จักยอมรับมากกว่าที่จะจับผิด.... ให้รอยยิ้มมากกว่าสายตาอันตำหนิติเตียน ผลตอบแทนที่ทั้งสองฝ่ายจะได้รับก็จะยิ่งมากตามไปด้วย...
กับหัวหน้า บางครั้งก็เอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง เขามักจะมาต่อว่ามากกว่าจะมายอมรับ สิ่งที่เขาให้ทำก็มักจะเหมือนกับว่าไม่รู้จักจบจักสิ้น หากลองกลับกันให้เราไปอยู่ในตำแหน่งที่เขายืนอยู่ เราคงจะเข้าใจเขาได้ง่ายหน่อย... และให้อภัยเขาได้  กับหัวหน้า...ไม่จำเป็นจะต้องเป็นคู่ปรับกัน แต่ต้องรู้จักที่จะแบ่งปัน... เรียนรู้... และเติบโตไปด้วยกัน

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สรรหามาฝาก

คำสำคัญ (Tags)#copสารบรรณม.อ.

หมายเลขบันทึก: 56429, เขียน: 30 Oct 2006 @ 13:45 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:12 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ

ขอต้อนรับสู่โลก Gotoknow ค่ะ

เขียนดีๆแบบนี้ เล่าเรื่องงานที่ทำ พร้อมความคิดเห็นน่าจะมีคนมาร่วมต่อยอดแน่ๆเลยค่ะ

เขียนเมื่อ 

ยินดีต้อนรับสู่ คนเขียน blog ใน มอ.ค่ะ ชอบมุมมองต่อใครๆ ในที่ทำงานค่ะ หากสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในที่ทำงาน กว่า 8 ชม.ในทุกวันของเราก็มีความสุขค่ะ ที่สำคัญองค์กรก็สุขด้วย ขอบคุณค่ะ มาร่วมชื่นชม blogger คนใหม่ ของ ชุมชนสารบรรณ ค่ะ