ตื่นแต่เช้า ทั้งๆ ที่เป็นวันเสาร์ (ผู้เขียนเป็นคนที่ไม่ว่าจะนอนดึกแค่ไหน จะตื่นเวลาเดิมๆ ได้) ยิ่งช่วงนี้เช้าเข้าไปอีก เพราะตะวันขึ้นตั้งแต่ตีห้าสิบกว่านาทีแล้วจ้า บอกให้รู้ว่าเป็นหน้าร้อนจริงๆ

หมกตัวอยู่ที่บ้านพอดีคุณท้อแท้ และคุณเบื่อหน่ายมาเยี่ยม เลยรีบชิงหนีออกมามหาวิทยาลัย (Uni) ดีกว่า ทิ้งเค้าไว้ที่บ้านไปก่อน (กลับไปค่อยไปจัดการ)

ระหว่างทางไป Uni ต้องเดินผ่านสวน Botanic (สวนเดิม) เลยอ๊ะ หยุด...สงบจิตใจ กับบรรยากาศรอบตัวซะหน่อยดีกว่า ว่าแล้วก็เลยได้ภาพเหล่านี้มา...

ในสวน จะมีคุณนก กะคุณเป็ดมากินหญ้า และรอขนมปังจากผู้มาเยี่ยมเยียน ผู้คนในเมืองนี้จะขับรถมาปิกนิค พาลูก พาหลานมาเที่ยวสวน ผู้เขียนโชคดีที่บ้านอยู่ใกล้สวน และเดินผ่านทุกวัน
มุมนี้ถ้าเป็นวันอาทิตย์ คนออสซี่จะมานั่งประจำ ถือเป็นภาพคุ้นตา แต่วันนี้เช้าวันเสาร์ ยังไม่ค่อยออกมากัน ปล่อยให้คุณแป็ดกินหญ้าไปก่อน
อ๋ะ เริ่มมีผู้คนมาให้ขนมปังแล้ว พวกนกทะเลจอมโวย (มันกินเสียงดัง และชอบแย่งกัน) มารุมสองแม่ลูกแล้วล่ะ
ลูกสาวถือขนมปังเดินตามคุณแม่ แต่คุณนกทะเล ก็เดินตามมาเป็นพรวนเลย "ม๊ามี้ นกตามมาขอขนมหนู"
ผู้เขียนนั่งดูไป ถ่ายไป คุณพ่อบ้านคงงง หันมาดูว่า"เอ...ยูถ่ายอะไรนักหนา" "หุหุ จาเอาไปลงบล๊อกค่ะ"

ลูกชายกำลังใส่รองเท้าสะเก็ต เป็นกิจกรรมวันหยุดที่ดูอบอุ่น พร้อมหน้ากันดีจัง เห็นแล้วคิดถึงเวลากลับบ้าน ต้องไปปิกนิคกับคุณพ่อคุณแม่บ้างแล้ว ...กี่ปีแล้วน้า ไม่ได้ทำอะไรแบบนี้เลย ใครว่าคนฝรั่งไม่อบอุ่น!!?

จากภาพ คุณแม่กำลังโปรยขนมปังไปอีกด้าน คุณนกรีบวิ่งไปแย่งกันอีกแล้ว

เจ้านกพวกนี้วิ่งมาจากภาพบน เอ้าๆ แย่งกันใหญ่ นกทะเลอีกบันทึก
คุณลูกใส่รองเท้าเสร็จ เล่นโชว์ แต่เจอคุณพ่อแกล้งค่ะ คุณพ่อแกล้งโยนขนมปังไปตรงพื้นเลยตรงที่คุณลูกจะวิ่งผ่าน เจ้านกทะเลทั้งหลายเลยบินๆ วิ่งๆ ไปกินกันใหญ่

คุณลูกโวยใหญ่ว่าคุณพ่อแกล้ง คุณพ่อได้แต่หัวเราะชอบใจ 555

ป.ล. กะปุ๋ม นกแบบนี้ถือว่าเป็นภาพนกบินได้มั้ย คิคิ ^___<

และแล้วเช้านี้ผู้เขียนก็อารมณ์ดีขึ้นมา ดีนะที่รีบหนีคุณท้อแท้กะคุณเบื่อหน่ายออกมาก่อน เลยมาเจอคุณความสุข กะคุณอบอุ่นในสวนแห่งนี้ ในเช้าวันเสาร์ ที่ต้องไม่เศร้า 555

(^_________________^)

อุ๊บ....ยิ้มกว้างเกินเหตุไป