"วันที่ ๕ สุดท้ายของการอยู่โรงเรียน" (31 มกราคม 2557)


ขอบคุณประสบการณ์ที่สอนให้ฉันเรียนรู้

สวัสดีวันศุกร์ 31 มกราคม 25557 เป็นวันที่สำคัญของคนไทยอย่างหนึ่งคือ วันตรุษจีน

และเป็นวันที่ใจหายเหมือนกัน คือ วันสุดท้ายของการทดลองสอน บรรยากาศของเช้าวันนี้ดิฉันและเพือนก็เดินทางไปโรงเรียนตั้งแต่เช้า และในเช้าวันนี้ทางโรงเรียนแม่ริมได้จัดงานวันตรุษจีนโดยมีกิจกรรมหน้าเสาธงมากมาย

       

และยังมีกิจกรรมมอบประกาศนียบัตรเป็นที่น่าภาคภูมิใจโรงเรียนแม่ริมวิทยาคมที่ได้รางวัลเหรียญทองในกลุ่มสาระการงานอาชีพและเทคโนโลยีหลายรางวัลทั้งยังเป็นตัวแทนภาคเหนือไปแข่งขันสร้างเว็บเพจที่เมืองทองธานีในเดือนกุมภาพันธ์นี้ด้วยค่ะ ^^ อีกทั้งในวันนี้ก็เป็นวันสุดท้ายของการสอนดิฉันมีความรู้สึกดีและใจหายถึงแม้เวลาจะน้อยนิดแต่ระยะใชชีวิตในโรงเรียนดูเหมือนจะยาวนานและผูกพัน ในวันนี้ฉันและเพื่อนก็มีกระเช้าไม้มามอบให้อาจารย์พี่เลี้ยงครูกาญจนา กันฑาทรัพย์ที่คอยให้คำแนะนำเสมอต้นเสมอปลายและคอยสอนเทคนิคต่างๆของกรเป็นครูที่ดี กระเช้านี้จะแทนคำขอบคุณและความรู้สึกค่ะ

      

ดิฉันได้ประสบการณ์เป็นอย่างมากและขอขอบคุณทางโรงเรียนคณะอาจารย์ทุกท่าน                                                 และที่ขาดไม่ได้คือ ผู้อำนวยการ นางสาววิไลวรรณ พิริยะกฤต      

    

ท่านได้ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ขอบคุณเป็นอย่างมาก และถ้าดิฉันได้มีโอกาสดิฉันจะกลับมาสอนโรงเรียนนี้อีกครั้ง นักเรียนน่ารัก พูดไพเราะ ยิ้มไหว้ทักทาย สมกับเป็นสโลแกนโรงเรียนจริงๆ ในวันสดท้ายก็ไม่มีภาระกิจไมากค่ะ ก็เข้าร่วมกิกรรมตรุษจีน ดูแลห้องคอมและรอเลิกโรงเรียน 4 โมงเย็นค่ะ  สำหรับวันนี้ วันสิ้นเดือน วันตรุษจีน และเป็นวันที่ดี เริ่มต้นเดือนแห่งความรัก ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวกใช้ ปีใหม่ขอให้ทุกอย่างสมหวัง ปีใหม่ขอให้ร่ำรวย  

รัตนา อินต๊ะเสน

31/01/57

 

 

หมายเลขบันทึก: 560737เขียนเมื่อ 1 กุมภาพันธ์ 2014 15:23 น. ()แก้ไขเมื่อ 7 กุมภาพันธ์ 2014 10:10 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (2)

สวัสดีค่ะคุณ รัตนา อินต๊ะเสน

ดีใจด้วยน่ะค่ะที่ได้รับประสบการณ์ดี ๆ จากการไปทดลองสอนในครั้งนี้

ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณ อรทัย พงษ์ปิยะมิตร

ขอบคุณสำหรับการเข้ามาเยี่ยมชมและความคิดเห็นดีค่ะ

ขอบคุณค่ะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี