ได้ไอเดียจากคุณ Mitochondria ที่นำพาไปดูปลาพระอาทิตย์ (Sun Fish) ชอบใจจัง ปลาไม่มีตัว เลยไปค้นภาพถ่ายที่ถ่ายไว้เมื่อปีที่แล้ว ตอนไปเที่ยวซิดนีย์ครั้งแรกมาให้ชาว G2K ดูกันบ้าง

จะว่าไป...  การถ่ายภาพสัตว์ใต้น้ำใน Aquarium ยากอยู่เหมือนกัน เพราะมือใหม่ และจับการเคลื่อนไหวของเจ้าพวกว่ายปรู๊ดปร๊าดไม่ค่อยทัน เลยได้อย่างที่จะได้เห็นๆ เนี่ยล่ะค่ะ

บรรยากาศด้านหน้าของ Aquarium แถว Darling Harbour (ชื่อน่ารักมั้ยคะ ท่าเรือที่รัก ฮิฮิ) แล้วตรงใต้น้ำเนี่ยล่ะค่ะ ที่เดี๋ยวพอเข้าไปดูข้างใน แล้วจะมีบันไดให้เดินวนๆๆๆๆ ลงไปดูใต้น้ำ เพิ่งรู้มาจากเพื่อนว่าหลายปีก่อน กระจกใต้น้ำแตก น้ำซึมเข้าไปต้องปิดซ่อมตั้งนาน หุหุ

ป้ายหน้าทางเข้า ระหว่างต่อรองให้เค้าลดราคาตั๋ว มีหลายวิธีค่ะ ผู้เขียนเอามาผสมกัน ได้ลดสุดๆ 555 คือโชว์บัตรนักศึกษา ได้ลดในราคานักศึกษาแล้ว ประกอบกับพิมพ์ Voucher จากเว็บมาให้เจ้าหน้าที่ดู ได้ลด 10% อีกจากที่ลดไปแล้วก่อนหน้านั้น (ต้องเอาตัวให้รอดในค่าเงินที่แสนแพงค่ะ งกเท่านั้นถึงจะรอด หุหุ)

เข้ามาข้างใน เจอสัตว์น้ำหน้าตาธรรมดาเหมือนบ้านเรา กะดอกไม้ทะเล ไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่ (เดินไปคิดไปว่าค่าตั๋วแพงจัง)

"คุณน้องปลา อย่าว่ายเร็วนักสิคะ คุณพี่ถ่ายไม่ทัน ดูสิได้มาแบบเบลอๆ เลย จะเอาไปโชว์ซะหน่อย"

มุมนึงที่ไฟมืด เห็นมีแมงกระพรุนสีแดง มีแสงในตัวเอง และตัวใสๆ ถ่ายก็มองไม่ค่อยจะเห็นตัวเท่าไหร่

และแล้ว คุณ Mitochondria ก็มาช่วยเอาไฟฉายมาส่องให้ ขอบพระคุณมากค่ะ คิคิ

เจ้าตัวนี้เป็นพระเอกค่ะ ตื่นเต้นมาก เพราะเพิ่งจะได้เห็นน้องเพนกวินสีน้ำเงิน แต่...คุณน้องว่ายน้ำเป็นจรวดเลยค่ะ ตัวเล็กๆ ว่ายไป ว่ายมา เนี่ยที่ถ่ายมาได้ เพราะกดถ่ายแบบ Continue Infinity ไปเลยนะคะ กดไม่ยั้งเลย ไม่งั้นตกเฟรมทุกที

คุณน้องแมวน้ำ จะว่าไปเคยเห็นบ่อยๆ แต่คุณน้องแมวน้ำตัวขาวตัวใหญ่ตัวนี้ รู้จักวิธีนำเสนอ (Present) ตัวเองค่ะ ประมาณว่า...หมุนตัวควงสว่านโชว์ หลายรอบมากค่ะ ถ่ายก็ไม่ทัน ใช้กดไม่ยั้งเหมือนเดิมค่ะ

คิดว่าเป็นปิรันย่าค่ะ หุหุ ตาดุมั่กมาก นี่ไปยืนถ่ายรูปโดยให้เค้าเป็นฉากหลัง จากภาพเค้าพุงหัวมาที่ตัวเรา เหมือนจะรุมกินถ้าไปอยู่ในน้ำนั่นเลย (ภาพตัดเอาตัวผู้เขียนออกไปแล้ว)

ออกมาก็เจอสัตว์น้ำอีกหลากหลาย ทำหน้าอ้อนวอน เพราะอยากจะกลับไปบ้านกะผู้เขียนด้วย แต่ขอโทษค่ะ เพิ่งมาอยู่ ยังนั่งคูณเงินเวลาจับจ่ายอยู่ นอนรอไปก่อนนะจ๊ะ

ดูตาคุณน้องแมวน้ำนะคะ น่าสงสารสุดๆ แต่สงสารตัวเองกว่าค่ะ