Line สุดยอดโปรแกรมแชทออนไลน์ โทรฟรีผ่าน wifi


ในยุคที่การแชทออนไลน์ใน มือถือเป็นที่นิยมไปทุกหย่อมหญ้าแบบนี้ก็มีแอพแชทออกมาให้เราเลือกจนเรา เวียนหัวไปหมด แต่แอพที่มาแรงแซงทางโค้งจนแอพตัวอื่นไม่เห็นฝุ่นก็คงไม่พ้นแอพแชทที่ชื่อ LINE

line icon

สิ่ง ที่ทำให้ LINE นั้นน่าใช้จนเป็นที่นิยมมากก็คือบรรดา Emoticon และ Sticker ที่มีติดแอพมาให้ใช้เยอะมากแถมก็ยังมีเพิ่มอีกเรื่อยๆ อีก ซึ่งนอกจากปริมาณแล้วความน่ารักของ Sticker แต่ละอันก็ไม่น้อยหน้ากันจนบางทีคนใช้ก็เลือกไม่ถูกเหมือนกันว่าจะส่งอันไหน ไปแทนอารมณ์หรือความรู้สึกตอนนั้นดี โดย Sticker นั้นจะมีทั้งแบบที่ดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรี และแบบที่ต้องเสียเงินซื้อ แต่ด้วยความน่ารักไม่มีขีดจำกัดของเจ้า Sticker แต่ละอันก็ทำให้คนใช้กดซื้อรัวๆ แบบไม่คิดอะไรมาก

cony line theme

ส่วน ความสามารถอื่นก็มาครบตำราแอพแชทซึ่งนอกจาก LINE จะแชทเป็นข้อความได้ตามมาตรฐานแล้วก็ยังสามารถส่งรูป บันทึกเสียง แชร์ตำแหน่งพิกัดปัจจุบัน และแชทร่วมกันเป็นกลุ่มได้ โดยในหน้าจอแชทจะแสดงสถานะของแต่ละข้อความว่าถูกส่งหรือถูกอ่านหรือยัง นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ ในการแอดเพื่อน เช่น การใช้ QR Code หรือการนำโทรศัพท์มือถือมาเขย่าข้างๆ กัน และยังสามารถโทรหากันฟรีผ่านโปรแกรม LINE โดยเพียงแค่คุณมี wifi ก็สามารถโทรหากันได้เลย

add line

สำหรับ การแชทกับเพื่อนๆ ที่ใช้แพลตฟอร์มต่างจากเรานั้นก็ไม่มีปัญหา เพราะ LINE นั้นมีให้ใช้ครบทั้งบน iOS, Android, BlackBerry และ Windows Phone แต่ที่พิเศษกว่ารายอื่นก็คือจะมีแอพให้ใช้บนคอมพิวเตอร์ด้วย (ใช้ได้บน Windows และ Mac OS X) ทำให้ไม่พลาดการติดต่อกับเพื่อนๆ แม้ว่ามือถือจะอยู่ห่างตัวก็ตาม

LINE ถือเป็นแอพแชทที่มาแรงมากๆ รายหนึ่ง และด้วย Sticker แสนน่ารักจำนวนมหาศาลก็คงไม่มีอะไรมาทำให้เราเลิกใช้ LINE กันในเร็วๆ นี้เป็นแน่ครับ

ส่วนคราวหน้าเราจะมาแนะนำถึงวิธีการ”สมัคร Line” ทั้งบนมือถือ และบนคอมพิวเตอร์ครับ

ที่มาเว็บของผมเอง : http://thaiapp.org/133-line.html

หมายเลขบันทึก: 554167เขียนเมื่อ 21 พฤศจิกายน 2013 01:18 น. ()แก้ไขเมื่อ 29 มกราคม 2014 14:36 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (1)
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี