การเลือกเครื่องออกกำลังกายมาใช้ในบ้าน

เลือกเครื่องออกกำลังกายมาใช้ที่บ้านจะเลือกยังไงดี


การเลือกอุปกรณ์สำหรับบริหารร่างกาย หรือเครื่องออกกำลังกายมาช่วยลดน้ำหนักที่บ้าน เป็นตัวช่วยอีกวิธีในการดูแลรูปร่างไปพร้อมรักษาสุขภาพให้แข็งแรง ท่านจำเป็นจะต้องเลือกดูให้ดีว่ามีคุณสมบัติเหมาะสมกับจุดประสงค์หลักของท่านหรือไม่

- ถ้าต้องการฟิตหุ่นหรือกล้ามเนื้อให้แน่นและแข็งแรง ต้องเลือก อุปกรณ์ออกกำลังกาย ประเภทช่วยสร้างกล้ามเนื้อ เช่น ตุ้มน้ำหนักมานอนยกน้ำหนัก กรรเชียงยก หรือ อุปกรณ์ประเภทมัลติยิมที่มีเครื่องออกกำลังกายหลายส่วนในอุปกรณ์เดียวกัน

- พิจารณาถึงการใช้งานของแต่ละอุปกรณ์ และประโยชน์ที่ได้มากกว่าจะหลงฟังแต่คำโฆษณาชวนเชื่อ

- ถ้าต้องการลดน้ำหนัก เลือกอุปกรณ์ประเภทแอโรบิก เช่น ลู่เดินกึ่งสเต็ป (เครื่องเดินวงรี) จักรยานปั่นออกกำลังกายอยู่กับที่ สายพานเดิน-วิ่ง ลู่วิ่งไฟฟ้า

- ถ้าต้องการลดหน้าท้อง เลือกอุปกรณ์ เช่น เครื่องซิทอัพ เครื่องออกกำลังกายลดหน้าท้อง

- ถ้าต้องการลดน่อง หรือต้นขา เลือก เครื่องบริหารช่วงขาและสะโพก

-เช็คสภาพ ล้อ นอต เฟือง คันถีบหรือก้านจับต่างๆ ตรวจดูให้ดีว่ามีจุดใดบกพร่องชำรุดหรือไม่ อุปกรณ์ชิ้นนั้นสามารถปรับให้เข้ากับตัวท่านเองได้ดีหรือไม่ และเมื่อลองใช้ดูแล้วสามารถใช้ได้ถนัดดี และเหมาะกับตัวเองหรือไม่ เป็นต้น

- เช็คพื้นที่ว่าเหมาะสมที่จะวางเครื่องออกกำลังกายหรือไม่ เครื่องออกกำลังกาย / อุปกรณ์ออกกำลังกาย บางประเภทต้องอาศัยพื้นที่จัดเก็บ

- เครื่องออกกำลังกาย ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ ทั้งราคาถูกและเก็บง่ายสะดวก แต่ไม่ว่าจะเลือกใช้อุปกรณ์ประเภทใด ผลของการลดน้ำหนักจะเป็นที่พอใจได้ก็ขึ้นอยู่กับความสม่ำเสมอและจริงจังของท่านเท่านั้น

- ถ้าท่านไม่สามารถซื้อ เครื่องออกกำลังกาย มาใช้ที่บ้านได้ ก็ให้หาข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ในบ้านมาเป็นอุปกรณ์เสริม เช่น ขวดน้ำ เครื่องกระป๋อง ใช้แทนดัมบ์เบลล์ โต๊ะ เก้าอี้ ใช้เกาะยึดเพื่อการทรงตัว ผ้าเช็ดตัว ใช้ช่วยในท่าที่ต้องบิดตัวไปทางซ้ายขวา โดยให้มือทั้งสองจับยึดปลายผ้าเช็ดตัวแต่ละข้างไว้ได้สะดวก เป็นต้น

.

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ออกกำลังกาย

คำสำคัญ (Tags)#เครื่องออกกำัลังกาย#เครื่องบริหารร่างกาย

หมายเลขบันทึก: 549790, เขียน: 30 Sep 2013 @ 09:18 (), แก้ไข: 30 Sep 2013 @ 14:54 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง, ดอกไม้: 2, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 

 

         ..... ขอบคุณ  ... บันทึกดีดีนี้ ค่ะ .... 

wanpen
IP: xxx.53.74.64
เขียนเมื่อ 

ดีมากเลยค่ะ เพราะกำลังจะหาซื้อเครื่องออกกำลังกายไว้ที่บ้านอยู่พอดี  ขอบคุณนะคะสำหรับคำแนะนำ

เขียนเมื่อ 

...ขอบคุณมากค่ะ