ชลิต5*

ฝึกงานที่โรงแรมANOMA

16/10/49 

ชลิต5*        วันนี้เป็นวันจันทร์ที่ 16/10/49 มาถึงที่สถาบันส่งเสริมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเวลา 6.20น.ซึ่งเป็นเวลาที่เช้ามากแต่เนื่องจากวันนี่มีงานที่ โรงแรม ANOMA ย่านราชประสงค์เป็นงานเกี่ยวกับมอบเหรียญรางวัลให้นักเรียนที่มีความสามารถในการสอบวัดความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ , คณิตศาสตร์ , เคมี เป็นต้น โดยงานเริ่มตั้งแต่เวลา 8.45 น.- 11.00 น.ซึ่งผมและเพื่อนๆได้รับมอบหมายให้ไปสังเกตการทำงานและฝึกงานกับพวกพี่ ๆ ทีมงาน        

          งานที่ได้รับมอบหมายคือเริ่มจากการนำอุปกรณ์ไปโดยที่นำไปมี  ไฟ 1 กล่อง , กล้อง 2 ตัว , ไมค์ 1   ตัว , ขาตั้งกล้อง 2 ตัว รถออก 7.30น. รถที่ไปเป็นรถตู้ทางสถาบัน    ถึงโรงแรมประมาณ 8.00น. ขนอุปกรณ์ขึ้นไปชั้น3  ก่อนเข้างานมีการเซ็นชื่อ จากนั้นพอเข้างานไปอาจารย์ดุสิต  สังข์ร่วมใจ ก็ให้พวกผมช่วยติดตั้งอุปกรณ์ เช่น กล้องโดยเริ่มจากกางขาตั้งกล้องและนำกล้องออกมาเช็คความพร้อม จากนั้นมีการใส่เทปแล้ววัดแสง แล้วก็ประกอบขาเข้าด้วยกันกับตัวกล้อง ต่อมา ก็ช่วยกันขนพวกกล่องใส่อุปกรณ์ไปเก็บที่มุมห้องของทางโรงแรม          ผมได้รับมอบหมายให้ช่วยถ่ายภาพนิ่งกับนายีระชัย  บำรุงศิลป์           พอถึงเวลา10.00น ก็มีการรับประทานอาหาร เสร็จงานเวลา 11.00น. เดินทางกลับถึงสถาบันเวลา 11.30น.

ได้รับความรู้ในการไปครั้งนี้ คือ - ในเรื่องการวางแผนได้เริ่มวางแผนไว้ตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ที่แล้ว ซึ่งเป็นการเตรียมความพร้อม ทั้งในเรื่องบุคลากรและอุปกรณ์ แต่วันนี้เตรียมเรามีการเตรียมเรื่องสถานที่คือไปดูสถานที่จริงกันแต่เช้า  เริ่มตั้งกล้องวีดิโอ (การวาง Line กล้อง ) , เดินสายไฟ , กล้องภาพนิ่ง

- ด้านการแบ่งงานนั้น  ได้แบ่งเมื่อวันศุกร์ที่แล้วเช่นกัน  ก็จะมีกล้องวีดิโอ 2 ตัว  โดยจะเป็นกล้องหลัก 1 ตัว(บันทึกภาพ พิธีต่างๆบนเวที) อีกตัวจะบันทึกภาพบรรยายกาศภายในงาน ซึ่งจะไม่ทับ Line กัน เพื่อประสิทธิภาพของงาน 

- ส่วนการประสานงานนั้น ในวันนี้ทางเราได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่เทคนิคของทางโรงแรม  เกี่ยวกับเรื่องไฟเวที  ที่แรกนั้นไฟเวทีจะเปิดใช้งานเมื่อถึงเวลาจริง  หากเราไม่ประสานงานกับทางโรงแรมก็อาจจะให้เกิดปัญหาในการวัดแสง  ซึ่งอาจจะทำให้เสียเวลาในการวัดแสงใหม่และรวมไปถึงสีของภาพซึ่งจะมีปัญหาในการตัดต่องานในภาพหลัง  แต่เมื่อเราประสานกับทางโรงแรมแล้วปัญหาเหล่านี้จึงหมดไป   ( ผมนำข้อมูลส่วนท้ายมาจาก นายวีระพงษ์  สิโนรักษ์ )

- ช่วงบ่ายศึกษาหาข้อมูลในการเขียนโครงงานเพื่อส่งอาจารย์พี่เลี้ยงที่ห้องสมุด  และนั่งดูอาจารย์ดุสิตตัดต่องาน  ซึ่งได้เรียนรู้วิธีการแก้ปัญหาต่างๆ แต่ยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไร

รูปกิจกรรม

15.jpg
สถานที่โรงเเรมอะโรมา ราชประสงค์

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ เทคโน4641870015

คำสำคัญ (Tags)#ฝึก-4

หมายเลขบันทึก: 54814, เขียน: 16 Oct 2006 @ 16:28 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:07 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)