ลองทำหนังสืออิเล็กทรอนิกส์เล่มแรก

Mitochondria
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

     สองอาทิตย์ที่ผ่านมา ลองหาเวลามาเล่นโปรแกรมทำหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ เปรียบเทียบระหว่างโปรแกรม Desktop Author กับ Flip Album  ว่าไปแล้ว ก็ใช้ได้ไม่ยากทั้งสองโปรแกรม เพียงแต่ Desktop Author มีปัญหาการแสดงผลภาษาไทย อาจเป็นเพราะผมยังใหม่อยู่มั้ง ก็เลยไม่รู้ว่าจะ set ให้โปรแกรมนี้แสดงผลภาษาไทยให้เสถียรกว่านี้ได้อย่างไร ทำได้แค่เพียงใส่ภาษาไทยเข้าไปได้ แต่เวลาแสดงผล ยังเป็นภาษายึกยือ สุดท้ายก็เลยต้องมาเลือกใช้ Flip Album v 7 ซึ่งจัดการภาษาไทยได้ค่อนข้างดีครับ

     เลือกเอางานวิจัยที่นำเสนอในงานประชุมวิชาการคณะแพทย์ประจำปีนี้ ซึ่งมีสไลด์ไม่มากนัก ค่อนข้างเหมาะที่จะนำมาทำหนังสืออิเล็กทรอนิกส์  พอทำเสร็จทีนี้ก็มีปัญหาเรื่อง การ upload ขึ้นไปอยู่บนเว็บครับ เพราะไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป สุดท้ายก็เลยต้องค้างไว้ในเครื่องเหมือนเดิม

     วันนี้ก็เลยถือโอกาส capture ออกมาเป็นภาพ แล้วนำมาใส่ไว้ใน g2k นี้แหละครับ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Forensic DNAความเห็น (5)

เขียนเมื่อ 

น่าสนใจมาก น่าแนะนำให้ครูใช้นะครับ

ขอบคุณครับพี่

เขียนเมื่อ 

ไฟล์จริง มีลักษณะเหมือนหนังสือครับ ให้ความรู้สึกเหมือนพลิกหนังสือเปิดไปทีละหน้า หากมีเนื้อหาอยู่ในใจแล้ว ทำได้ไม่ยากครับ ถ้าสามารถเอาขึ้นไปเปิดได้บนg2k ได้จะยิ่งน่าสนใจเพิ่มขึ้นอีกเยอะครับ

เขียนเมื่อ 

เขาน่าจะมีวิธี save เป็นแบบ e-book นะคะ ที่พี่โอ๋เคยทำมัน save เป็น .exe แบบนี้เลยค่ะ EnglishPractice2.exe (ลองแปะแบบวิดีโอดูด้วย)

เขียนเมื่อ 

แต่เปิดในเน็ตไม่ได้ อิ อิ ต้องเอาไปแปะไว้ให้โหลดจาก 4shared ค่ะ

พ่อหมูอ้วน เพื่อนรัก

ทำมายยยย... เก่งงงง.... อย่างงี้....