Fast and Furious 6 : เร็วแรงทะลุนรก 6 : อภิมหาสุดมันแบบโคตร ๆ


Fast and Furious 6 : เร็วแรงทะลุนรก 6

กำกับโดย จัสติน หลิน


ไอรอนแมนกลายเป็นการ์ตูนหวานแหว๋วสไตน์ดิสนีย์ไปเลยหากเทียบกับความมันส์แบบ สุดขั่วกับ Fast and Furious 6 ฉาก Action ตระการตา ระห่ำ ลุ้นแบบตีนจิกพื้นมือจิกเบาะ โดยเฉพาะฉากขับรถไล่ล่าแบบฉบับ Fast เนื้อเรื่อง ไม่มีอะไรมากเพียงเน้นการผูกเรื่องจากภาคเก่า เน้นความสำคัญของการเป็นครอบครัว ดูเอามันอย่างเดียวแบบไม่ต้องใช้สมองคิดอะไรทั้งสิ้น ดำเนินเรื่องเร็ว ฉับไว ไม่ยือยาด การขนดารามาเพียบทำให้สนุกยิ่งขึ้น โดยเฉพาะฉากสุดท้ายโคตรมัน แถมตอนจบของเรื่องยังทิ้งทายนำไปสู่ภาคไป และเปิดตัวดารานักบู้นักเหยียบที่จะมาเล่นใน Fast 7ด้วย หากคุณรู้ว่าเขาคือใคร ไม่ว่าใครต่อใครก็ต้องตามดูแน่นอน

เรื่องย่อ (คัดลอกจาก  nangdee.com )

นับตั้งแต่การปล้นที่ริโอของดอม (ดีเซล) และไบรอัน (วอล์คเกอร์) ได้ทลายอาณาจักรของราชายาเสพติดและพวกเขาก็จากมาพร้อมกับเงิน 100 ล้านเหรียญ ตัวเอกของเราต่างก็กระจัดกระจายกันไปทั่วโลก แต่การที่พวกเขาไม่สามารถกลับบ้านเกิดและต้องใช้ชีวิตอย่างหลบๆ ซ่อนๆ ทำให้ชีวิตของพวกเขาเหมือนขาดอะไรบางอย่าง

ในขณะเดียวกัน ฮ็อบส์ (จอห์นสัน) ก็กำลังสืบร่องรอยขององค์กรนักซิ่งรับจ้างฝีมือพระกาฬที่ฝากผลงานอาชญากรรม ไว้ใน 12 ประเทศ โดยผู้อยู่เบื้องหลังองค์กรนี้ (อีวานส์) ได้รับความช่วยเหลือจากมือขวาไร้ปรานี ที่ถูกเปิดเผยว่าคือ เล็ตตี้ (โรดริเกซ) หญิงคนรักที่ดอมคิดว่าเสียชีวิตไปแล้ว หนทางเดียวที่จะหยุดยั้งพวกเขาได้คือการเอาชนะพวกเขาในการซิ่ง ฮ็อบส์จึงขอให้ดอมรวมทีมนักซิ่งของเขาในลอนดอน โดยค่าตอบแทนเป็นการอภัยโทษให้กับพวกเขาทั้งหมดเพื่อที่พวกเขาจะสามารถกลับ บ้านและไปใช้ชีวิตครอบครัวที่สมบูรณ์ได้เหมือนเดิม

การันตีโดย วาทิน ศานติ์ิ์ สันติ ความอภิมหาสุดมันแบบโคตร ๆ ไม่ดูเสียชาติเกิด เพราะ Fast and Furious 6 คือหนังที่ดูสนุกที่สุด ณ เวลานี้ ได้แต่บอกว่า "คุกเข่ากราบกรายให้ไปดูกัน" ผมเองแอบคิดไปเองว่า โลกนี้จะสร้างหนังได้สนุกว่าเรื่องนี้ได้อีกไหม


ดูเมื่อ 24 พ.ค. 2556
sf แหลมทอง บางแสน บัตร 120 บาท
วาทิน ศานติ์ สันติ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สถานีหนังความเห็น (3)

ขอขอบตุณที่แนะนำ ผมชอบหนังมันๆ

เขียนเมื่อ 

สงสัยว่า ผมต้องเสียเงินให้กับหนังเรื่องนี้ซะแล้วครับ

ขอบคุณครับ..พึ่งไปดูมาเมื่อวันนี้ครับ..