เพื่อนสนิท เพื่อนรัก เพื่อนเที่ยว และเพื่อนกายภาพทุกคน

คนเรา ไม่ได้หาเพื่อนที่สนิท เพื่อนที่ร่วมทุกข์ และสนุกร่วมกันได้ง่าย สรุปง่ายๆ เพื่อนแท้นั้นหายาก แต่ก็ไม่ยากเกินจะหา
หลายคนที่ผมหรือคุณหรือจักเขามักจะมีเพื่อนเยอะ แต่บางครั้งผมจะเห็นว่าเขานั้นอยู่คนเดียว นั้นแสดงว่าอะไรกันครับ แต่หลายคนที่ผมรู้จัก เขามีเพื่อนกลุ่มเล็ก ไปไหนมาไหนด้วยกัน มีอะไรช่วยกัน ไม่เคยทิ้งกัน แล้วตกลงใครกันแน่ที่มีเพื่อนแท้ ความจริงก่อนมาเรียนกายภาพบำบัด ผมก็จะมีเพื่อนอยู่กลุ่มหนึ่งตั้งแต่สมัยเรียนที่คบหาสมาคม มาจนถึงทุกวันนี้ แต่เขาเหล่านั้นไม่ได้มาใช้ชีวิตในมหาลัยร่วมกับผมสักคน หลังจากที่ผมเข้ามาเรียนกายภาพบำบัด ผมก็ได้พบกับเพื่อนกลุ่มใหม่ มีหลากหลายรูปแบบด้วยกัน คนแรกที่ผมได้รู้จักเขาเป็นเพื่อนที่เป็นเมทผมที่มาไกลจากปราจีนบุรี ไปไหนก็ไปด้วยกัน ไปเรียนก็รอกัน และเราก็ต้องกลุ่มของเราขึ้นมา โดยมีเพื่อนอีกสองคนเข้ามาเสริม คนหนึ่งเป็นผู้ชายที่ถือว่าเป็นหน้าเป็นตาของกลุ่ม เป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวดเดือนเชียวนะ อีกคนเป็นสาวสวยจากลำพูนที่ขี้งอนมากๆ เราสี่คนจะไปไหนด้วยกันตลอด ดดยเฉพาะถ้าไปที่ไหนแล้วไม่มีสาวสวยประจำกลุ่มที่ขี้งอนไม่ไปด้วย มันจะโกรธพวกเรามาก เราใช้ชีวิตที่สนุกไปด้วยกัน แล้วก็มีอันต้องจากกันเมื่อเพื่อนสุดหล่อประจำกลุ่มก็ได้หนีกลับไปกรุงเทพ ตามพระบัญชาของพระมารดา แล้วเราก็เหลือกันสามคนครับ แต่เราก็สนุกกันได้ครับ และเราไม่เคยลืมเพื่อนคนนั้น เรายังติดต่อกันเสมอ มาจนทุกวันนี้ ไม่ใช่ผมจะมีเพื่อนแค่กลุ่มนี้นะครับ ด้วยที่ผมเป็นพวกที่เข้ากับคนนั้นคนนี้ได้ง่าย และถ้าจะพูดไป รุ่นผมทุกคนเป้นกลุ่มที่รักกันมากทีเดียว ถึงแม้จะมีแอบจิกแอบกัดกันบ้างแต่ทุกคนก็ห่วงกันอยู่ดี เพื่อนๆ บางคนตอนแรก ไม่ได้สนิทกันมาก แต่หลังจากที่เรียนด้วยกันมากขึ้น สนิทกันมากขึ้น ผมมีเพื่อนสนิท เพิ่มอีก เป็นหนุ่มจากลำปาง ตอนนี้มันกลายเป็นเสี่ยไปแล้ว รวยไปเลยล่ะครับ อีกคนก็เป็นสาวจากพิษณุโลก ตอนนี้โกอินเตอร์ไปแล้วติดตามราชินีของประเทศหนึ่งไปทั่วโลก ตอนนี้มันคงคุยภาษาไทยไม่รู้เรื่องแล้วล่ะ กลับมาคงเอาฝั่งกลับมาฝากเพื่อนแน่ๆ อีกคนก็เป็นสาวสวยจากปัตตานี คนนี้ก็กลายเป็นสาวนักหั่นไปแล้วครับ ไปเป็นอาจารย์ที่มหิดล จะแต่งงานอีกไม่กี่เดือนนี้แล้วนะครับ และอีกคนที่ลืมไม่ได้ก็จะเป็นเพื่อนจากนครสวรรค์ที่เป็นผู้ชายคนแรกของรุ่นที่แต่งงาน ใครจะไปเชื่อว่ามันจะแต่งงาน และมีอีกคนที่จะลืมไม่ได้ก็เป็นสาวสวยตัวเล็กจากเมืองน่าน ที่จบแล้วไม่เคยได้ใช้วิชาชีพที่เรียนเลย ก็ไม่รู้มันจะมาเรียนทำไม นอกจากเพื่อนกลุ่มนี้ผมยังมีเพื่อนๆอีกหลายคนที่อยากให้รู้จัก เพื่อนจากเมื่อแพร่ ฝ่ายชายเป็นคนที่หน้าตาอาวุดสเกินอายุ เข้ามาปีหนึ่ง อาจารย์ที่นั่งรถไปด้วยถามมันว่า "อ้ายเป็นคนขับรถคนใหม่เหรอ" เป็นไงล่ะครับ คิดเอาล่ะกันว่ามันจะประมาณไหน ฝ่ายหญิงเป็นสาวที่ได้เป็นนางก่อนเพื่อนๆ มีแค่คนอิจฉากันเต็มเลย นอกจากนี้ก็มีเพื่อนที่เป็นแฟนกันตั้งแต่สมันเรียนจนมาถึงปัจจุบันอีกสองคู่ เพื่อนเกรียตินิยมที่เรียนกายภาพมาตลอดสี่ปี แต่ก้ไม่ได้ทำงานกายภาพบำบัดเลย หรือเพื่อนป่วงๆ ที่เรียนกายภาพบำบัดแต่ไปทำงานทางด้านออกแบบ และยังมีเพื่อนชายสุดหล่อที่ทำงานที่คลินิกของอาจารย์ ตั้งแต่เรียนจบ จากที่มันเคยผอม จนกระทั่งกลายเป็นหนุ่มล่ำทุกวันนี้ เพื่อนแต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันไป ทุกคนเคยทะเลาะกัน เคยไม่คุยกัน แต่ทุกวันนี้ทุกคนก็กลับมาเป็นเพื่อนกัน คุยกัน และยังคิดถึง เป็นห่วงกันจนทุกวันนี้ แล้วคุณกับเพื่อนของคุณเป็นแบบไหนกันครับ มีแตกต่างกัน แบบเพื่อนๆๆ ของผมไหม

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน มีใครรู้จักกายภาพบำบัด เชียงใหม่บ้างไหม

คำสำคัญ (Tags)#กายภาพบำบัดมอชอ

หมายเลขบันทึก: 53474, เขียน: 05 Oct 2006 @ 22:14 (), แก้ไข: 02 Jun 2012 @ 13:52 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก


ความเห็น (4)

บันทึกเล่าเรื่องได้สนุก และ ขำๆดีครับ

มาให้กำลังใจครับ!!!

เมื่อคืนผมพาน้องๆ (ส่งเสริมฯ) ๕ ท่าน ไปตะลุยราตรีเมืองปาย ยังคุยถึงน้องอยู่ครับ

รักษาสุขภาพด้วย 

เขียนเมื่อ 
สวัสดีครับ พี่เอก คุยถึงผมเรื่องไรพี่ แล้วยังไงพี่ก็ช่วยพวกเขาให้ทำงานให้เสร็จด้วยนะพี่ ยังไงอย่าตะลุยราตรีเพลินล่ะครับ

คุยว่า...น่าจะมาด้วยกันครับ

..............

งานแล้วเสร็จและประทับใจครับ ไปอ่านดูครับที่บันทึกผม

บันทึกที่ ๑ มิตรภาพ

บันทึกที่ ๒ คำสัญญา

 

suriya
IP: xxx.156.38.88
เขียนเมื่อ 

คลินิกกายภาพบำบัด นครเชียงใหม่

บำบัดอาการปวดข้อ เอ็น และกล้ามเนื้อ ด้วยวิธีการทางกายภาพบำบัด เช่น อัลตร้าซาวด์บำบัด การดัดดึงข้อต่อ ปรับสมดุลโครงร่างและกล้ามเนื้อ ปรับปรุงท่าทางและการเคลื่อนไหว เปิดบริการ ทุกวันเวลา 17.00-21.00น. เบอร์โทร 089-4291955 ที่ตั้งอยู่ติดถนนทางเข้ากองบิน 41 ทางด้านตลาดต้นพยอม

http://ncmptclinic.blogspot.com