กล้วยน้ำผึ้งน้ำดื่มยามเช้าเพื่อสุขภาพ

กล้วยน้ำว้า น้ำผึ้ง  น้ำดื่ม 



3 อย่างง่ายๆไม่ต้องปรุง (พอดีกล้วยลูกเล็กเลยเพิ่มเป็น 2 ลูก) หากเป็นลูกใหญ่ลูกเดียวบางคนก็อิ่ม แต่ถ้าไม่อิ่มหลายลูกก็ได้ เพราะน้ำหนักตัวของแต่ละคนไม่เท่ากัน  อาหารง่ายๆแต่ได้ประโยชน์มากหากได้กินเป็นอาหารเช้า

กล้วย ราคาไม่แพงหาได้ง่าย ปลูกเองก็ได้ อาหารธรรมชาติ เมืองไทยเราไม่เคยขาด ประโยชน์ต่อร่างกายตั้งแต่เราเกิดออกมาจากท้องแม่ของเราไม่กี่เดือนก็ได้กล้วยสุกๆหอมหวาน  ทำอาหารได้หลายอย่าง น้ำผึ้ง  น้ำหวานจากดอกไม้นานาชนิด สัตว์ตัวเล็กนิดเดียวบินไปบินมาก่อนจะได้สักรัง สร้างขึ้นมาให้เราได้น้ำหวานจากธรรมชาติ โดยเราไม่ต้องผลิตเอง ให้ประโยชน์โดยตรงหรือนำไปเข้ายาสมุนไพร หมักดองผลไม้ ฯ ดีมากๆ   น้ำ  ร่างกายขาดไม่ได้  กินอะไรเราก็ควรดื่มน้ำ จะมากหรือน้อยก็ควรดื่มจะได้ไม่ท้องผูก

กล้วย 1 -2 ลูก น้ำผึ้ง 1 ช้อน น้ำ 1 แก้ว 3 อย่างมารวมกันใน 1 มื้อ  ดีต่อสุขภาพมากๆ ลองเริ่มจัดเป็นอาหารเช้านะคะ ได้ บำรุงกำลัง บำรุงร่างกาย บำรุงธาตุ ย่อยง่าย ฯ กันตั้งแต่มื้อแรกของแต่ละวันได้อย่างดี


ด้วยความปรารถนาดี  กานดา  แสนมณี