ซอกแซกทัวร์มาเก๊า ฮ่องกง ตอนที่ 3 กับเงิน 12,568 บาท

               หมดโปรแกรมที่มาเก๊าแล้วค่ะ ผู้เขียนนั่งเรือข้ามฟากจากมาเก๊ามาฮ่องกงด้วย Tubbo Jet ค่าเรือประมาณเกือบ 900 บาท เที่ยวมากจนไม่มีเวลาแวะทานข้าว สั่งมาม่า+น้ำ บนเรือ หมดไป 280 บาท ถ้วยใหญ่และอร่อยพอสมควร (รึเราหิวมากก็ไม่รู้ เพราะบ่ายสามแล้วยังไม่ได้ทานข้าวเที่ยง)

    สองอย่างแค่เนี้ย ล่อชะ 280 บาท ที่อุดรธานี บ้านผู้เขียนรับรองไม่เกิน 50 บาท ค่ะ            บรรยากาศภายในเรือค่ะ ลำใหญ่เอาการ แถมฝนกระหน่ำลงมาตอนเรือออก แต่เรือไม่ยักกะโคลงเคลงเลยค่ะ อย่ากระนั้นดีกว่า ขอนอนเอาแรงสักงีบเพราะแล่นตั้งชั่วโมงเศษ ๆ ถึงฮ่องกงมืดพอดีรีบไปหาที่พักซึ่งจองทาง Internet ไว้ เป็นเกตส์เฮาส์ของคนอุดรธานี นี่เองค่ะ แกลดราคาให้จากปกติ 350 $ เหลือคืนละ 320 $ ราว ๆ 1,300 บาทค่ะ


              จุดหมายแรกของทริปฮ่องกง แวะมาขอพรที่วัดนี้ค่ะ มีทัวร์จากเมืองจีนมาลงเยอะมากขนาดผู้เขียนมาถึงแต่เช้าประมาณ 8 โมง วัดนี้ขึ้นชื่อในเรื่องขอพรโชคลาภค่ะ ตามมาดู Review เลยน่ะค่ะ

             ใครอยากมีโชคลาภ ร่ำรวยต้องมาลูบท้องและจมูกของกิเลนที่อยู่ทางเข้าวัดน่ะค่ะ สักเกตดูซิค่ะ บริเวณจมูกและท้องของกิเลนโดนมือคนลูปจนขาวเชียว


               

    

    

       

     

  

       ออกจากวัดผู้เขียนไปต่อที่สวนญี่ปุ่น ข้างในสวยมากและไม่มีทัวร์มาลงอีกเช่นกันค่ะ ใช้เวลาอยู่จุดนี้นานเกือบสองชั่วโมง มีเจ้าหน้าที่ยืนประจำทุก ๆ 2-3 เมตรทีเดียว สงสัยเค้ากลัวนักท่องเที่ยวเด็ดต้นไม้เล่นรึเปล่าก็ไม่รู้ คิคิคิคื

                

             

                      ลืมบอกไป ฟรีค่ะฟรี.........แถมแผนที่ทางเดินให้อีกตะหาก อาเฮียแกใจดีมาก ๆ ทักทายเป็นภาษาไทยทำเอาผู้เขียนยิ้มน้อยยิ้มใหญ่เชียวค่ะ


                 

   

 

 


                  

                          ในสวนญี่ปุ่นมีที่ให้คนฮ่องกงนั่งอ่านหนังสือ และทานอาหารได้ค่ะ แต่รู้สึกว่าอาหารที่จำหน่ายข้างในแพงกว่าข้างนอกพอสมควร .........ปล.ขนาดข้างนอกยังแพงกว่าเมืองอุดรธานี บ้านผู้เขียนตั้งหลายเท่าแล้วน่ะเนี่ย                 

       

            

         

             ขนาดโซ่ล่ามยึคอาคารไว้เค้ายังประดิษฐ์ประดอยเป็นรูประฆังอย่างสวยงาม บ๊ะอยากเอามาล่ามหัวใจใครบางคนจังเล้ยยยยย เอิ๊กกกกก....
  


 ลองเดาเล่น ๆ ซิค่ะว่าคืออะไร.............ป้ายห้องน้ำค่ะ หุหุหุ


              

      เดินข้ามฟากที่ไม่ต้องข้ามถนน เพราะทางฮ่องกงเขาทำทางเชื่อมต่อไปภูเขาอีกลูกหนึ่งเพื่อเข้าไปสักการะเจ้าแม่กวนอิม เล่นเอาผู้เขียนเหนื่อยหอบแหะ ๆๆ เลยค่ะ ขอพักเหนื่อยก่อนน่ะค่ะ

    

               เหงาจัง ขอกอดหน่อยน่ะตัวเอง  คิคิคิคิ 

            

                     รักน่ะตัวเอง......จุ๊บ ๆๆ


     

   
             ประตูทางเข้าวัดเจ้าแม่กวนอิม ใหญ่โตมโหฬารมาก ผู้เขียนกำลังแอ๊คท่าถ่ายรูป ปรากฏว่าอาเฮียเดินมาห้ามว่า กางมือไม่ได้ ............สายไปแล้วเฮียขา งานนี้เฮียออกสื่อเต็ม ๆ เล้ยยยยยยยยย เอิ๊กกกกกก    

 

  
         

     

           ประตูทางเข้าไปไหว้เจ้าแม่กวนอิมค่ะ สูงและใหญ่มากพอ ๆ กับวังต้องห้ามของพระนางซูสีไทเฮา ที่เมืองปักกิ่งเลยทีเดียวค่ะ ข้างในห้ามถ่ายรูป ผู้เขียนจึงไม่สามารถเก็บภาพมาฝากได้ บรรยากาศข้างในเงียบสงบ เย็นสบาย มีเปิดเพลงบรรเลงแบบสวดมนต์ของเจ้าแม่กวนอิมคลอเบา ๆ ทำให้ผ่อนคลายไปได้เยอะทีเดียวค่ะ         

              ออกจากวัดเจ้าแม่กวนอิม มาต่อที่ตึกนี้ค่ะ เพื่อขึ้นไปชม Sky 100 ที่ซื้อ E-ticket ผ่าน Agency ที่เมืองไทย จุดนี้มีปัญหาให้ต้องแก้ไขพอสมควร  เดี๋ยวตามมาดูน่ะค่ะเกิดปัญหาอะไรขึ้น

    


          

               ก่อนที่ผู้เขียนจะมาถึง Sky 100 ได้หยุดทำการประจำปีเพื่อซ่อมแซมจุดต่าง ๆ และพึ่งเปิดวันที่ผู้เขียนไปถึงเป็นวันที่สอง พร้อมทั้งเปลี่ยนแบบฟอร์ม     E-ticket Agency ใหม่ ซึ่ง E-ticket ที่ผู้เขียนซื้อมาจากเมืองไทยนั้น ซื้อไว้ล่วงหน้าเกือบสองเดือน ไม่สามารถเข้าได้ ต้องเสียเงินชำระใหม่ หนุ่มน้อยคนนี้พยายามอธิบายให้ผู้เขียนฟัง แต่ผู้เขียนก็แกล้งพยายามจะไม่เข้าใจและยืนยันว่าฉันซื้อจาก Agency นี้หลายอย่างไม่มีปัญหา มีปัญหาตรงจุดนี้จุดเดียว จนเพื่อนมากระซิบข้างหลังว่าเด็กหนุ่มพูดว่าอะไร.............ผู้เขียนหันกลับไปตอบเพื่อนว่า

            "กูรู้ กูเข้าใจว่ามันพูดอะไร แต่กูอยากได้เงินกูคืน มึงเข้าใจไหม"

              งานนี้เล่นเอาเพื่อนเงียบไปเลย   หนุ่มน้อยเจอลูกอ้อนสาวแก่ ๆ จากเมืองไทยอย่างผู้เขียน ยอมลดให้ตั้ง 20% แถมกำชับว่าคุณอย่าไปบอกใครน่ะว่าผมลดราคาให้คุณ เพราะมันผิดกฏซึ่งที่จริงต้องโชว์บัตรเครดิตยี่ห้อ SCB ถึงจะได้ลด ผู้เขียนวางแผนไว้แล้วกลับมาต้องมาเคลียร์กับ Agency ที่เมืองไทย จึงถ่ายรูปตอนจ่ายเงินและตั๋วใหม่ไว้เป็นหลักฐาน

              พอกลับมาถึงเมืองไทย โทรหา Agency ปรากฏว่า คุณบอลจาก www.wow-hk.com ไม่ขอดูหลักฐานเลยแถมยังบอกว่า เชื่อใจครูน้อง ผมกำลังจะไปต่างประเทศ ประมาณวันพุธจะโอนเงินคืนให้น่ะครับ พอถึงวันนัดมีเงินโอนเข้าบัญชีทันทีครบทุกบาททุกสตางค์ ประทับใจคุณบอลจาก www.wow-hk.com มาก ๆ ขนาดไม่เคยเห็นหน้าตากันมาก่อน ซึ่งก่อนหน้านั้นได้ขอคำแนะนำ ปรึกษาคุณบอลผ่านทาง Email บ่อย ๆ จนคุณบอลแซวว่า.........ให้ผมไปด้วยคนดีกว่าไหมครับ หุหุหุ ไปคราวหน้าจะใช้บริการอีกน่ะค่ะ ขออนุญาตประชาสัมพันธ์เว็บไซท์น่ะค่ะ ไม่ว่ากันน่ะค่ะคุณบอล  ขอบคุณมิตรภาพที่ไร้พรมแดนจาก www.wow-hk.com น่ะค่ะ

                   กว่าจะเคลียร์ปัญหาได้ใช้เวลาเกือบสิบนาที ขึ้นไปชมข้างบนกันดีกว่าค่ะ

    

  ลิฟท์มาส่งถึงที่หมาย ทางเดินเข้าชมวิว พื้นข้างล่างจำลองเกาะฮ่องกงและอ่าววิกตอเรีย ทีแรกผู้เขียนว่าก็งั้น ๆ แหล่ะ แต่พอถ่ายรูปออกมา ทำไมสวยแฮ่ะ รึว่านางแบบสวยน้อ.............เอิ๊กกกกกก

       ถ่ ายผ่านกระจกบน Sky 100 วิวมุมสูงของเกาะฮ่องกง ข้างบนนี้ เราสามารถมองเห็นเกาะฮ่องกงได้ 360 องศาเชียวค่ะ ตื่นตา ตื่นใจมาก ๆ จากโปรแกรมที่วางไว้ว่าชมจุดนี้แค่ 30 นาที กลายเป็นอยู่สองชั่วโมงกว่า คุ้มค่าตั๋วราคาตกคนละเกือบ 700 บาท (เจ็ดร้อยบาท) พิมพ์ไม่ผิดค่ะ 700 บาท จริง ๆ มาชมพร้อม ๆ กันเลยน่ะค่ะ สวยขนาดไหน


                  

 

 


 

               หิวแล้วค่ะ ขอทาน Snack Break เคล้าบรรยากาศสัก มีแค่เนี้ย.........ล่อไปซะเกือบ 900 บาท มันจะให้เอามาหยอดตาบ้อ (เอิ๊กกกกกกกกก) กาแฟยังกะน้ำล้างถ้วย แต่ชอบภาชนะที่ใส่เขาทำจากฝักข้าวโพดใช้เสร็จนำไปย่อยสลาย เป็นปุ๋ยหรือทำเป็นอาหารสัตว์ ส่วนน้ำดื่มของเกาะฮ่องกง ถูกส่งมาจากแถว ๆ เซิ้นเจิ้น ค่ะ คราวหน้าไปอีกจะนั่งเรือข้ามฟากไปถึงเซิ้นเจิ๋นตามหาโรงงานเลี้ยงสัตว์และที่ผลิตน้ำดื่ม ขวดเล็ก 48 บาทในขณะที่บ้านเราขวดละแค่ 8 บาท อยากรู้ว่า ทำไมมันคือแพงได้ใจแท้ ๆ หึหึหึหึหึ


           

                กลับลงมานั่ง MRT ไปจุดหมายใหม่ เจอร้านก๋วนเตี๋ยวในสถานี แวะซื้อกิน หันซ้ายหันขวา เอ๋าไม่มีเก้าอี้ให้นั่งเลย ต้องยืนกินแบบนี้ อาเฮียใส่สูทผูกเน็ทไทเห็นหลังไว ๆ แกก็ยืนกินหน้าตาเฉยเลย ถ้าเป็นเมืองไทยน่ะ รับรองร้านนี้เจ้งตั้งแต่วันแรกที่เปิดแล้ว แต่รสชาติดีทีเดียว แถมราคาถูกกว่าร้านที่มีเก้าอี้ให้นั่งประมาณ 4-50 บาทเชียวค่ะ

                เด๋วซอกแซกทัวร์พาไปเที่ยวในตอนที่ 4 ต่อน่ะค่ะ ท่านสามารถอ่าน link ที่เกี่ยวข้องได้ที่นี่ค่ะ

                ซอกแซกทัวร์ มาเก๊า ฮ่องกง ตอนที่ 1   http://www.gotoknow.org/posts/532796

                ซอกแซกทัวร์ มาเก๊า ฮ่องกง ตอนที่ 2   http://www.gotoknow.org/posts/532852

                ซอกแซกทัวร์ มาเก๊า ฮ่องกง ตอนจบ   http://www.gotoknow.org/posts/532883

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน คิดนอกกรอบความเห็น (3)

เขียนเมื่อ 

น้องนิภารัตน์ถ้ามาแคลการี่...จะพาไปขึ้น

เขียนเมื่อ 

Calgary Tower นะคะ นั่งชมวิวหมุนรอบ 360 องศาค่ะ

เขียนเมื่อ 

ดร.พจนา แย้มนัยนา

ขอบพระคุณท่าน ดร.ล่วงหน้าน่ะค่ะ ขอให้เจ้าภาพจงเจริญญญญญ เอิ๊กกกกก