สภ หัวโทนสุวรรณภูมิร้อยเอ็ดผู้รับเหมาทิ้งงานตำรวจชาวบ้านเดือดร้อน

สภ.หัวโทนสุวรรณภูมิร้อยเอ็ดผู้รับเหมาทิ้งงานตำรวจชาวบ้านเดือดร้อนวันนี้(23 ก.พ. 56)ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สภ.หัวโทน ต.หัวโทน อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เป็น 1 ใน 396 สภ.ที่ผู้รับเหมาทิ้งงาน ปล่อยให้เหลือแต้โครงพื้นฐาน โดยหนีงานตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม 2555 เป็นการรับเหมางานที่อนาถาที่สุด ตั้งแต่มีการรับเหมามา หินมาวันละกอง ทราย กอง ปูน 5-10 ถุง เหล็กเส้นครั้งละ 10-20 เส้น ทำงานให้หมดทุกวัน คนงานรอทำงานเพราะขาดวัสดุ


ร.ต.ท.สุชาติ ประมูลจักโก รอง สวป.สภ.หัวโทน โทร.085-0007351 กล่าวว่า  มี พ.ต.ท.ยอดชาย ปะวรรณจะ สวญ.สถานีตำรวจภูธรหัวโทน โทร.086-2212289รับผิดชอบ ตำบลหัวโทน ติดกับอำเภออาจสามารถ ตำบลน้ำคำ ติดกับอำเภอเมืองสรวง อำเภออาจสามารถ และตำบลห้วยหินลาด ติดกับอำเภออาจสามารถ อำเภอพนมไพร รวม 40 หมู่บ้าน ประชากรกว่า 22,210 คน  เมื่อก่อนมีอาคารโรงพักแบบไม้ 1 หลัง  สามารถเป็นที่ทำการได้ เมื่อรัฐบาลจัดสรรงบประมาณมาให้ 9 ล้านบาทเศษ นายตำรวจ 15 นาย ชั้นประทวน 24 นาย รวม 39 นาย ดีใจ หลังเก่าถูกรื้อและประมูลขายไม้เก่า การก่อสร้างแบบ “ผู้รับเหมายากจน” มีอิฐ หิน ปูน ทราย เหล็กมาวันละน้อยนิด สุดท้ายทิ้งงาน จนสร้างความเดือดร้อนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประชาชนที่มาติดต่อราชการ ผู้ต้องหา ต้องนำมาขังในที่โล่งแจ้ง ตำรวจห่วงเรื่องสิทธิมนุษยชน เพราะเป็นที่เปิดเผยมาก ตอนบ่ายแดดร้อน ครับ


พ.ต.ท.ยอดชาย ปะวรรณจะ สวญ.กล่าวว่า หลังจากที่ผู้รับเหมารื้ออาคารหลังเก่า สภ.หัวโทน อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด มีโรงเก็บรถยนต์ อาคารไม้เก่า สร้างใหม่ด้วยงบของตำรวจเรี่ยไรกัน สร้างห้องน้ำห้องส้วม การติดต่อราชการของประชาชนไม่มีที่รับรอง  ผู้รับเหมาหรือ ผู้ที่จัดสรรงบประมาณมาสร้างกรรมให้ตำรวจอย่างมาก 9 ล้านบาท  เรียกว่า “โกงกันกลางโรงพัก”  ตำรวจไทย จะทำอย่างไร กียรติตำรวจของไทย...วันนี้ มีเพียงฐานรากให้เห็น เวรกรรมของตำรวจหรือเวรกรรมของประชาชน หรือเวรกรรมของประเทศไทย


*****วัชรินทร์  เขจรวงศ์/รายงาน โทร.085-7567108


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เกษตรสิงขร101ความเห็น (0)