สุนทรียสนทนา 9-5 : คำบอกเล่าจากใจของทีม "รักจังคลังเลือด"

nidnoi
แรงจูงใจเริ่มตั้งแต่การสัมมนา PahtoOTOP1 สนใจประเด็นที่ว่า "นำ KM มาบูรณาการกับงานประจำ"
ทีม "รักจังคลังเลือด"  ทำโครงการเรื่อง การออกหน่วยรับบริจาคโลหิต   ส่งตัวแทนคือคุณสันติหัวหน้าโครงการ    และคุณพยาบาลหยงมาร่วมวงสนทนา   
.
คุณสันติ   เล่าว่าแรงจูงใจเริ่มตั้งแต่การสัมมนา PahtoOTOP1 ที่โรงแรม BP ตั้งแต่ปีก่อนโน้น  บวกกับแรงกระตุ้นจากการอบรมหัวหน้างาน   สนใจประเด็นที่ว่า "นำ KM มาบูรณาการกับงานประจำ"  พอ อ. ปารมี   มาขายไอเดีย    เลยเกิดโครงการนี้   เป็นการนำเทคนิค AAR  มาใช้กับการออกหน่วยรับบริจาคเลือดนอกสถานที่ 

ความคาดหวัง 
อยากให้เกิดการทำงานอย่างมีระบบมากขึ้น   และเพื่อภาพลักษณ์ที่ดีของหน่วย     ทำไปบ้างแล้วคิดว่าน่าจะดี (แต่ก็อย่าคาดหวังอะไรมาก)   ตอนนี้กำลังออกแบบสอบถามด้านตัวชี้วัด
.
เนื่องจากคุณสันติไม่ได้ออกหน่วยด้วย  เพราะต้องอยู่ประสานงานที่สำนักงาน    แต่ต้องรับหน้าที่หัวหน้าโครงการ (ในฐานะที่เป็นหัวหน้างาน)    เลยต้องติดตามการ AAR จากการอ่านบันทึกที่ทีมทำไว้    คิดว่าหัวหน้าโครงการน่าจะเป็นคนที่ทำเรื่องนั้นจริงๆ   ส่วนหัวหน้าน่าจะทำหน้าที่ที่ปรึกษา
.
คุณหยง   กล่าวเสริมว่า   เทคนิค AAR  ดีมาก     จากเมื่อก่อนมีปัญหาก็มักจะขบคิดกันสองคน (สองคนนั้น สองคนนี้  และสองคนโน้น  เป็นหย่อมๆ )  ตอนนี้เปลี่ยนเป็นถกกันในวงใหญ่   ทำให้ได้อะไรดีๆ  มาแก้ปัญหางาน
.
ทั้งสองสรุปว่าโครงการ PathoOTOP  นี้ดีจัง  ทำให้มีเวทีในการทำกิจกรรมร่วมกับคนอื่นๆ ในภาคฯ   รวมทั้งได้ฝึกเรื่องการนำเสนอ   จะได้ไม่เครียดเมื่อเจอเวทีใหญ่

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องเล่าชาว Igs_พยาธิวิทยา

คำสำคัญ (Tags)#สุนทรียสนทนา#otop2#pathootop2#คลังเลือด#พยาธิวิทยา-มอ.

หมายเลขบันทึก: 51843, เขียน: 26 Sep 2006 @ 07:04 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 15:59 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)