ทำบุญกับฝรั่ง

  ติดต่อ

  ทำบุญ  

ในวันอาทิตย์ที่ 17-9-49  ดิฉันและคุณชัยณรงค์ ได้ไปร่วมทำบุญที่โรงเรียนวัดสระแก้ว  จังหวัดอ่างทองโดยมีคุณสุรีย์  เหมะพรรณ์ สถาปนิกอดีตผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยเป็นผู้ชักชวน

คุณซีเวิท  ลาร์สันนักธุรกิจจากสวีเดนและคุณเอมอร  ปทุมมาซึ่งเป็นคนไทยและเป็นคู่ชีวิตได้มาทำบุญที่วัดสระแก้วตั้งแต่ปี39เรื่อยมาจนครั้งสุดท้ายได้บริจาคอาคารหอนอนนักเรียนหญิงมูลค่าประมาณ 21ล้านบาท    

ผู้มาร่วมงานประกอบด้วยผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว    อดีตผู้ว่าการไฟ้ฟ้าฝ่ายผลิตทั้งสามท่าน     ผู้ช่วยผู้ว่าการไฟฟ้ามามอบแบบก่อสร้าง     ประธานในพิธีคือท่านองคมนตรี กำธน  สินธุวานนท์และคุณหญิงพึงใจ  สินธุวานนท์     ดิฉันไปในฐานะเพื่อนของคุณสุรีย์ที่เป็นเพื่อนคุณซีวิท

ทราบว่าฝร่งคนนี้มีใจเมตตาและทำงานด้วยความซื่อสัตย์และอ่านหลักธรรมในพระพุทธศาสนาเลยนำมาเล่าสู่กันฟังค่ะ

ในช่วงบ่ายดิฉันและส่วนที่เกี่ยวข้องได้ออกมาทานอาหารในร้านริมแม่น้ำเจ้าพระยาโดยนั่งทานร่วมกับท่านผู้ว่า  องคมนตรีและอดีตผู้ว่าการการไฟฟ้าแห่งประเทศไทยทั้งสามท่าน   ซึ่งเป็นบรรยากาศแตกต่างจากหมอและพยาบาลของเราค่ะ

ในวันนั้นดิฉันถือโอกาสถ่ายรูปกับคนสวยลูกน้องเก่าอาจารย์ดร.สมเกียรติ  อ่อนวิมล   คุณฤดีวรรณ   ปางพุทธิพงษ์ที่ทำงานที่กฝผ.และมาร่วมงานด้วยมาฝากให้ดูเล่นๆค่ะ    ส่วนรูปต้องรอหนูเล็กใส่ให้เพราะยังทำไม่เป็นค่ะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Dr.Achara bamras

หมายเลขบันทึก: 51442, เขียน: , แก้ไข, 2013-09-06 17:33:41+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #ทำบุญ

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (1)

ขออนุโมทนาบุญและรอดูรูปด้วยค่ะ