ตอนนี้คุณกำลังรออะไรสักอย่างอยู่หรือเปล่า !!


การรอเป็นเครื่องพิสูจน์ใจ....ว่าใจเราแข็งแรงพอหรือยัง ??

ตอนนี้คุณกำลังรออะไรสักอย่างอยู่หรือเปล่า  !!  

หัวข้อนี้มันอาจจะดูไร้สาระ....แต่มันน่าสนใจเลยทีเดียว เราลองมาคิดดูกันว่า  การรอ  มันเป็นอย่างไง..... ในแง่มุมมองของตัวเราเอง

สำหรับตัวฉัน....การรอเป็นการพิสูจน์ใจตัวเอง....การรอเป็นสิ่งที่ทำให้ได้รู้จักคำว่าระยะทางและความคิดถึง...การรอทำให้ได้รู้ถึงความซื่อสัตย์ต่อคนที่รัก...การรอเป็นการเฝ้าคอยอะไรสักอย่างที่ทรมานใจที่สุด...การรอเป็นสิ่งที่นำมาซึ่งความผูกพันและการรอทำให้รู้ว่าใจเรายังต้องการสิ่งนั้นจริงหรือไม่.....นิล่ะความยิ่งใหญ่ของการรอ  ... ...

แต่บางครั้งการที่เรารอ..มันอาจทำให้ใจเราท้อ แต่สิ่งที่เรากำลังท้อมันจะนำมาซึ่งแรงใจและแรงผลักดัน...เพื่อให้เราสู้กับอุปสรรคที่กำลังจะเข้ามา.....มันจะทำให้ใจเราแข็งแรงพอ

สำหรับใครหลายๆคนที่กำลังรออะไรสักอย่าง ฉันขอเป็นกำลังใจให้...และขอบอกว่าการที่เรารออะไรอย่านึกถึงข้อเสียของการรอ..แต่จงนึกถึงขอดีๆของการรอ..แล้วเราจะมีความสุขกับการที่เราได้รอ...ไม่ว่าผลของการรอจะออกมาเป็นเช่นไรฉันเชื่อว่าอย่างน้อยก็ไม่เสียใจในสิ่งนั้นเพราะที่ผ่านมาเราได้ทำได้ดีที่สุดตราบที่เราจะทำได้แล้ว  .. ขอบคุณค่ะ

                                             

หมายเลขบันทึก: 511892เขียนเมื่อ 13 ธันวาคม 2012 17:43 น. ()แก้ไขเมื่อ 14 ธันวาคม 2012 21:11 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

การรอคอย มักจะมีคุณค่าในตัวเองเสมอ ;)...

ขอบคุณค่ะ :)

ครู Wasawat Deemarn ที่คอยให้กำลังใจหนูมาตลอดค่ะ  

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี