งานวิจัยร่วมสังเกตการณ์ การประชุมวิชาการ สกว.

ได้เห็นการทำงานสมกับเป็นมืออาชีพของโรงแรมในการทำงานบนเวที และได้เห็นรูปแบบการจัดงานของสกว.ไปพร้อมๆ กัน คุ้มค่ากับที่เรามาจริงๆ

              เมื่อวันที่ 24-25 สิงหาคม ที่ผ่านมา  งานวิจัย มหาวิทยาลัยนเรศวร เข้าร่วมเป็นผู้สังเกตการณ์ การประชุมวิชาการ สกว. ปี 2549   ซึ่งจัดที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ หลักสี่  กรุงเทพมหานคร   

               เราออกเดินทางตอนบ่ายวันพุธที่ 23 สิงหาคม และได้แวะเยี่ยมชมองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ที่ปทุมธานีก่อน บรรยากาศภายในเหมือนหลุดไปอยู่โลกอนาคตและโลกในอดีต ทั้ง 6 ชั้นของพิพิธภัณฑ์มีความรู้ให้เราได้ชมอย่างคุ้มค่าจริงๆ มีความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ที่สามารถชมได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เพราะมีการจัดแสดงเป็นนิทรรศการมีตัวอย่างให้เราเห็นได้ชัดเจนทีเดียว การประชุมวิชาการในครั้งนี้จัดรูปแบบการประชุมภายใต้เนื้อหาที่แตกต่างกัน ได้แก่  การประชุมวิชาการกติกาและการค้าระหว่างประเทศ, การวิจัยเพื่อพัฒนาท้องถิ่น…เครือข่าย มหาวิทยาลัยราชภัฏ, การสัมมนา วิจัยยางพารา ฝ่าวิกฤตราคาแปรปรวน,  นวัตกรรมการบริหารงานวิจัยของสถาบัน, ครุวิจัย   เพื่อเป็นการเชื่อมโยงและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างกัน และเพื่อให้เกิดความร่วมมือกันในแต่ละสาขา  พิธีเปิดของการประชุมในครั้งนี้ เปิดด้วยเพลง สกว. ซึ่ง คุณ โตน  จักรธร ขจรไชยกูล  ศิลปินวง sofa  เป็นผู้ขับร้อง  เป็นการเปิดงานที่ประทับใจมาก เพราะเพลงมีเนื้อหาที่สื่อให้เห็นความมุ่งหวังที่ชัดเจนของ สกว. ถึงการเป็นสะพานเชื่อมและคอยผลักดันให้นักวิจัยทุกคนไปสู่ฝั่งฝัน และยังนำคำขวัญของ สกว. สร้างสรรค์ปัญญา เพื่อพัฒนาประเทศ มาใส่ในเนื้อเพลงด้วย จากนั้นประธานในพิธี ศาสตราจารย์ ดร.ปิยะวัติ  บุญหลง ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) จึงขึ้นมากล่าวเปิดงาน  <h1 style="margin: 0cm 0cm 0pt; text-indent: 36pt" class="MsoNormal">การจัดงานของสกว. ในครั้งนี้ทำให้เราได้เห็นการทำงานที่มีทั้งคล้ายกัน และแตกต่างกันกับเรา  ซึ่งมีหลายอย่างที่เราสามารถนำมาประยุกต์และสามารถนำมาปรับปรุงงานของเราได้ (สมกับเป็นผู้สังเกตการณ์จริงๆ)  ถึงว่าสิพี่ๆ หลายคน (รวมทั้งเราด้วย) เลยยิ้มหน้าบานกันเป็นแถว  เพราะได้เห็นการทำงานสมกับเป็นมืออาชีพของโรงแรมในการทำงานบนเวที และได้เห็นรูปแบบการจัดงานของสกว.ไปพร้อมๆ กัน คุ้มค่ากับที่เรามาจริงๆ ค่ะ</h1><h1 style="margin: 0cm 0cm 0pt; text-indent: 36pt" class="MsoNormal">             </h1>

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน จดหมายข่าวนเรศวรวิจัย

คำสำคัญ (Tags)#สังเกตการณ์1

หมายเลขบันทึก: 50745, เขียน: 18 Sep 2006 @ 22:03 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 15:56 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

วิบูลย์ วัฒนาธร
IP: xxx.121.109.200
เขียนเมื่อ 
ถึงนุ่น ดีมาก ขอบคุณมาก