มา Overclock คอมฯที่บ้านให้เร็วขึ้นกันเถอะ Step 2

CoDoMo
Overclock

อย่างที่ได้เกรินไว้ตั้งแต่ Overclock Step ที่ 1 เอาไว้ว่าจะพามาเยื่ยมชมในส่วนที่เราจะ overclock กันนั้นก็คือ Bios นั้นเอง ในไบออสนี่ก็จะมีฟังชั่นในการปรับแต่งมากมายทั้งในส่วนของการ overclock หรือการตั้งค่าต่างๆก็จะอยู่ที่ไบออสเนี้ยแหละครับ แต่การ overclock ก็สามารถทำผ่าน windows ก็ได้เหมือนกันแต่ต้องใช้ uGURU Technology บนเมนต์บอร์ด ABIT เจ้าแห่งการ overclock เค้านั้นแหละครับ แต่ท่านใดไม่ได้ใช้ก็ไม่เป็นไรครับอะไปดูเมนูหลักๆที่เราจะใช้ในการ overclock กันดีกว่าครับ  

1.การเข้าไบออสก็แค่กดปุ่ม Del ตอนเปิดเครื่องขึ้นมานะครับก็จะเข้ามาสู่หน้าจอหลักแบบนี้ อ๋อ ในที่นี้เราใช้ Mainboard DFI 865 PE INFINITY ในการทดสอบนะครับ(ก็คอมที่บ้านนี้แหละ555+)   

2. Mainboard DFI 865 PE INFINITY หรือในตระกูล Lanpraty ก็จะมีเมนู Genie Bios Setting แต่ Mainboard ตัวอื่นๆเช่น Mainboard ของ ABIT ก็จะมี SoftMenu ก็จะแตกต่างกันออกไปแต่ก็เป็นเมนูที่รวบรวมการปรับค่าต่างๆเช่น FSB,Vcore,Vmem,VIO, Multiplier ต่างๆเอาไว้มากให้เราได้ปรับแต่งกัน

  3.เมนู Advanced Chipet Features นี้ก็จะเอาไว้ปรับ Timing ของแรมแล้วผมจะทะยอยอธิบายใน Step ต่อๆ ไปนะครับ  

4. Cmos Reloaded เป็นจุดเด่นใน Mainboard DFI ซึ่งจะบันทึกค่าต่างๆที่เราได้ปรับไปแล้วหรือว่าค่าที่เราคิดว่าเสรียนที่สุดเราก็สามารถใช้ Cmos Reloaded ในการบันทึกค่าต่างๆไว้ได้แล้วสามารถเรียกมาใช้ได้อีกด้วย  

5. PC Health Status ใช้สำหรับดูอุณหภูมิของ Cpu , System , แรงดันไฟต่างๆและก็รอบการหมุนของพัดลมอีกด้วย  

ทั้งหมดนี้ก็ที่ผมได้นำมาให้ชมกันก็เป็นเมนูที่จำเป็นในการ overclock ทั้งนั้นเลยนะครับ และใน Step ต่อๆไปผมจะนำเสนอการ overclock ไปที่ละอย่างทั้ง Cpu , Ram ,Vga มาให้ได้ชมกันอย่าลืมติดตามกันนะครับ(ผมก็เซงเหมือนเดิม เนื่องจาก มันลงรูปให้ไม่ได้ เลยไม่รู้จำทำไงให้เข้าใจง่ายกว่านี้แล้ว) 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน CoDoMo

คำสำคัญ (Tags)#ima-it-rsu

หมายเลขบันทึก: 50732, เขียน: 18 Sep 2006 @ 21:05 (), แก้ไข: 14 May 2012 @ 12:55 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)