เรื่องเล่าจากบ้านแม่ตาด :
บันทึกที่ ๒๐๐
วันนี้ผมลองเข้าไปตรวจสอบข้อมูลของตัวเองดู เนื่องจากไม่ทราบว่าที่ผ่านมาตัวเองเขียนบันทึกและอนุทินลงไว้ใน blog ของ G2K ทั้งหมดกี่เรื่องแล้ว
และแล้ว...ผมก็ต้องรู้สึกทึ่งเล็กๆ ที่พบว่าตนเองได้เขียนบันทึกไปแล้วทั้งหมด ๑๙๙ ชิ้น และอนุทินอีก ๕๘ ครั้ง ด้วยกัน ในรอบ ๑ ปี ๖ เดือนที่ผ่านมา
ผมเขียนบันทึกตามสภาพของดินฟ้าอากาศ(ที่เปลี่ยนแปลงบ่อย)นะครับ 555
บางช่วงอากาศและสิ่งแวดล้อมดี มีเรื่องราวที่น่าสนใจเยอะ ก็ทำให้ผมเกิดความขยัน และเขียนบันทึกได้เกือบทุกวัน
แต่บางช่วง...ลมฟ้าอากาศไม่ค่อยดี งานเข้า และผมมีอารมณ์ศิลปินเยอะเกินไป ก็คิดอะไรไม่ค่อยออก อยากอยู่เฉยๆ มากกว่า ก็เลยไม่ค่อยได้เขียนบันทึกบ่อยมากนัก
หากการเขียนบันทึก คือ การเดินทางไกล...อันแสนพิเศษ
วันนี้ผมก็คงจะเดินทางถึงหลักกิโลเมตรที่ ๒๐๐ เรียบร้อยแล้วนะครับ โดยใช้เวลาเดินทางมาทั้งหมด ๑ ปี กับ ๖ เดือน
แต่ยังเหลือระยะทางอีกยาวไกล ที่ผมจะต้องเดินทางต่อไปเรื่อยๆ
ที่ผ่านมา เรื่องราวต่างๆ ที่ผมนำเสนอผ่านบันทึก ผมตั้งใจเขียนให้ออกมาในแนวของความหรรษาหรือเฮฮาสนุกสนานนะครับ เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านอารมณ์ดีและมีความสุขเวลาได้อ่าน โดยสอดแทรกเนื้อหาที่หลากหลายเข้าไป ทั้งบรรยากาศ สารธรรม วิถีชีวิต และวัฒนธรรมประเพณีต่างๆ
ผมมีความสุขเสมอ ในช่วงที่กำลังเขียนบันทึกและตอนที่เขียนบันทึกเสร็จแล้ว
และแอบหวังอยู่ในใจลึกๆ ว่า ผู้อ่านทุกท่านก็คงจะมีความสุขเช่นกันนะครับ เวลาที่ได้อ่านเรื่องราวต่างๆ ผ่านบันทึกของผม
ขอขอบพระคุณทุกๆ ท่าน ที่กรุณาแวะเข้ามาเยี่ยม ติดตามอ่าน ให้ดอกไม้ ให้กำลังใจ ช่วยชี้แนะ และร่วมเดินทางไปด้วยกัน...บนถนนสาย G2K แห่งนี้
ขอให้ทุกๆ ท่านมีความสุข และพบเจอแต่สิ่งที่ดีๆ ตลอดทางนะครับ
ขอบคุณมากๆ ครับ
อักขณิช ศรีดารัตน์
(ชาวบ้านอารมณ์ดี)



เพลง "การเดินทางอันแสนพิเศษ"
ศิลปิน "ดา เอ็นโดรฟิน"
บันทึกที่ ๒๐๐ .... แล้วหรือค่ะ ท่าน เยี่ยมมากนะคะ
ขอแสดงความยินดีกับ "การเดินทางไกล" ด้วยครับ ;)...
สวัสดีครับ คุณพี่ ...Dr. Ple
* เป็นบันทึกที่ 200 ในรอบ 1 ปี 6 เดือนนะครับ
** เคยอยู่เมืองเพชร 2 ปี รู้สึกคิดถึงขนมหม้อแกงมากๆ เลย
***ช่วงนี้มีข่าวเมืองเพชรบุรีลงอย่างต่อเนื่องเลยนะครับ โดยเฉพาะกรณีของหมอตำรวจคนนั้น....น่าเศร้าจังเลย
สวัสดีครับ อาจารย์ Wasawat Deemarn,
* ขอบคุณอาจารย์มากๆ ครับ ที่กรุณาแวะเข้ามาร่วมแสดงความยินดี
** ขอให้อาจารย์มีความสุขมากๆ กับวันหยุดสุดสัปดาห์นะครับ
การเดินทางที่แสนพิเศษ
เกิดจาก การดื่มด่ำ ลิ้มรสคุณค่าระหว่างการเดินทางนั้น...
ยินดีด้วยค่ะ :)
สวัสดีครับ คุณหยั่งราก ฝากใบ
การเดินทางอันแสนพิเศษบนเส้นทางสาย G2K
เป็นเส้นทางที่เต็มไปด้วยความรักและความอบอุ่นนะครับ
ขอบคุณมากๆ ครับ ที่อยู่เป็นเพื่อนและร่วมเดินทางไปด้วยกัน
มาอ่านค่ะ
วันนี้ทำอะไรจากป่ากินอีก..
สวัสดีครับ อาจารย์ ภูสุภา
* ขอแสดงความยินดีกับอาจารย์ล่วงหน้ามากๆ ด้วยนะครับ ในโอกาสที่จะได้รับ "รางวัลสุดคนึง" ประจำเดือน ก.ย.นี้ ยอดเยี่ยมมากๆ เลยครับ อาจารย์
** ตอนบ่ายวันนี้ ผมทำ "น้ำพริกปลาช่อน" กินกับ หน่อไม้ป่าต้ม แตงกวา และบวบต้ม นะครับ.....อร่อยมากๆ เลยละครับ
ผมนำเอาภาพมายืนยันเป็นหลักฐานให้อาจารย์ได้ชมด้วยนะครับ 555
สวัสดีึ่ค่ะ คุณอักขณิช
ขอบคุณมากๆค่ะที่แวะไปทักทาย สหายจากแดนใต้ที่หายไปชั่วคราวจากบ้านหลังนี้ คิดถึงเช่นกันค่ะ เลยแวะเข้ามาทักทายใน บันทึก "หมายเลข 200" ชื่นชมค่่ะสำหรับเรื่องเล่าที่นำมาแบ่งปัน แล้วจะกลับมากอ่านให้ครบทุกเรื่องในช่วงที่หายไปนะค่ะ อืมม์...มื้อนี้ฉลองด้วย น้ำพริกปลาช่อน ซะด้วย ..วันก่อนยังได้อ่านเรื่องเล่าทำบุญปลาช่อนเรียกฝนเลย รอบนี้ปลาช่อนอยู่ในน้ำพริกละ . .อันว่า.ปลาช่อน..นี้อยู่ในวิถีเรามากมายนะค่ะ
แล้วจะรีบกับมาเสวนา พาทีในเร็ววันนะค่ะ ...ไม่ลืม ไม่ลืม ไม่ลืม.."พ่อเพลิน" อารมณ์ดีแห่งบ้านแม่ตาด ของคุณแม่และลูกสาวน่ารัก 2 คนค่ะ :-))
สวัสดีครับ อาจารย์ kwancha
* เห็นอาจารย์เงียบหายไปนานผิดสังเกต ก็เลยแวะเข้าไปทักทายและถามไถ่นะครับ
** ปลาช่อน....เป็นคนละตัวกันนะครับ อาจารย์....ต่างกรรม ต่างวาระ ครับ 555
*** จะรอติดตามอ่านบันทึกของอาจารย์เช่นกันนะครับผม
เฉิลมฉลองด้วยครับพี่เพลิน...ความเสน่ห์ของบันทึกต้องเข้มข้นขึ้นแน่ๆ เลยครับ
สวัสดีครับ คุณหมออดิเรก(ทิมดาบ)
ผมพยายามเขียนบันทึกแบบง่ายๆ ที่ไม่ซับซ้อนและตีความอะไรมากมายนะครับ
เลยไม่แน่ใจว่าจะ "เข้มข้น" ขึ้นอย่างที่คุณหมอคาดหวังไว้หรือเปล่า
แต่รับรองว่าจะพยายามเขียนให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้นะครับ
พี่เพลินเข้มข้นอยู่แล้ว...ต้องขออภัยที่ทำให้พี่ตีความไปครับ...ผมคาดหวังเพียงได้อ่านบันทึกบ่อยๆ และเรื่องราวจากคนน้ำใจงามคนเชียงใหม่ครับ
สวัสดีครับ คุณหมออดิเรก(ทิมดาบ)
ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสภาพดินฟ้าและอากาศนะครับ คุณหมอ (555)
แต่จะพยายามเขียนให้บ่อยขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอนครับผม
ต้องฉลอง...
กล้วยต้มเพื่อสุขภาพ
สวัสดีครับ คุณพี่ หนูรี
* กล้วยหินต้ม....ท่าทางคงจะอร่อยนะครับ
** ขอบคุณมากๆ เลยครับ ที่กรุณาแวะเข้ามาให้กำลังใจ
สวัสดีครับ คุณ Sila Phu-Chaya
ปีนี้กรุงรัตนโกสินทร์ อายุครบ 230 ปี แล้วนะครับ
พี่กิ่ง พาย้อนหลังกลับไปตั้ง 30 ปี เลยนะครับเนี่ย 555
สุดยอดค่ะ kunrapee ไม่ถึงไหนเลย ฮ่าฮ่า
สวัสดีครับ คุณ kunrapee
ถึงแค่สูงเนิน ก็พอแล้วนะครับ 555