โตนี่ - ฟาง. GotoKnow.
* ท่านเคยคิดแบบผมหรือไม่ว่า..เงินที่นำไปใช้ในการเลือกตั้งจริงบ้าง..เลือกตั้งซ่อมบ้าง..น่าจะนำมาใช้ประโยชน์อย่างอื่น มิใช่ต้องนำภาษีของคนที่หาเช้ากินค่ำไปใช้แบบไร้ค่า..
เลือกตั้งเสร็จก็มาฟ้องร้องว่า..อีกฝ่ายโกง เอ้า ! เลือกตั้งกันใหม่อีกครั้ง หมดไปอีกเท่าไร ? ได้ตัวมาก็มากอบโกยกันทั้งตระกูล..ถ้าไม่เกรงว่าหยาบคายผู้เขียนอยากเขียนว่าโกงกันทั้งโคตร..นักการเมืองบางคนบางพรรคดีแต่เห่า กล่าวหาฝ่ายตรงข้ามเสมอๆ. โธ่ ! ฟังแล้วผมยังเคยหลงเชื่อเลยครับ พอรู้ว่าศาลสั่งขังแม่ตัวเองเพราะโกง..ผมหมดความศรัทธาเลย..ดีแต่เห่าที่แท้นี่ไง !ที่เขาเรียกว่าโกงตัวแม่..กลับมาที่ผู้สมัครท่านใหม่ดีกว่าน๊ะเพราะผมดีใจครับ..ที่ไม่เจอภาพของท่านในปฏิทินโจร..แสดงว่าท่านต้องเป็น..คนประเภทที่ซื่อเหมือนสัตย์..ขอนำคำพูดของท่ารองสวัสดิ์ฯมาเขียนสักหน่อย..ต้องขออภัยน๊ะครับ.
ในบ้านเราเดี๋ยวนี้มีกล้องจับความเร็วอยู่ทั่ว. - ขับรถควรระวัง !
ผู้เขียนเคยชื่นชมความซื่อสัตย์ของท่านมาเงียบๆนานแล้ว. ถ้าได้มาเป็นผู้ว่ากทม.ไม่รู้ว่าท่านจะทำให้ผู้เขียนผิดหวังหรือไม่ ?ไม่อยากคิด.เรื่องเงินทองๆนั้นมันไม่ยอมเข้าใครออกใครเสียด้วยสิ !การจราจรในบ้านเราก็เช่นกันครับยิ่งในกทม.ล่ะก็ถ้าฝนตกเมื่อไร ?รถติดกันเป็นชั่วโมงทีเดียว เรื่องการ จับต่างๆไม่ว่าเรื่องความเร็ว..เรื่องการสวมหมวกกันน๊อค..ขับรถย้อนศร และอื่นๆ ไม่มีบรรทัดฐานเดี๋ยวกูจับ..เดี๋ยวกูเมิน..ทำเป็นไฟไหม้ฟางเสมอๆ ล่าสุดพี่จ่าออกมาบอกสื่อว่า..จะเป็นการเตือนก่อนถ้าต่อไปถูกจับข้อหาเดิมๆจะปรับหนัก..ให้แบกหินหรือเปล่าน๊ะ ?
กล้องรุ่นใหม่สามารถเห็นรายละเอียดได้มาก. -ใครแหลมล่ะก็.
ยังมีอีกหลายข้อหาที่จะต้องจับจริง และมีการประกาศว่า..จะเอาจริงกับพี่แท็กซี่ที่ปฏิเสธการรับผู้โดยสาร. ขอโทษน๊ะพี่ ..กลับไปนอนรอรับมรดกจากป้าพี่ไม่ดีหรือ ? ที่จะต้องมาเลือกเอาเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติหรือฝรั่ง..อีกหน่อยพี่ไม่เรียกร้องเอาพริกกับเกลือด้วยหรือ? เวลาเกิดเหตุทีไรมักจะออกมาบอกสื่อว่า..อ้า..อ้าจนท.ตำรวจเรามีไม่พอครับ..คนไทยในต่างแดนได้นำข้อความมาลงแล้ว และผมจะขอร่วมในเรื่องเดียวกันต่อเลยน๊ะครับ..คัดมาจากคอลัมน์ของสนุกดอทคอม. - ๑ ส.ค.๕๕ ผู้เขียนอยู่ต่างประเทศมาก็จะครบ ๒ ปีแล้ว..เห็นความต่างของกฎจราจรของที่นี่..กับของที่บ้านเราอย่างเห็นได้ชัด..
รับอะไรเลือกก่อนน๊ะค๊า. - อ๋อจ่ายแล้วค่า..จ่ายรายปีค่า.
อยากให้บ้านเราเป็นอย่างนี้บ้างจัง..อยากให้ท่านได้ดูความแตกต่างของประเทศที่พัฒนาแล้วกับประเทศที่กำลังพัฒนา..ตัวเขียวคือต่างประเทศ. - น้ำเงินคือในบ้านเรา.ไฟเหลือง ต้องหยุดทันทีไม่ต้องรอถึงไฟแดง.น้อยมากที่คนขับรถจะฝ่าไฟเหลือง. ไฟเหลือง : ต้องรีบไปก่อนที่ไฟจะแดงด้วยการขับรถฝ่าไปเลย.ทางม้าลายมีเยอะ..สะพานลอยไม่ค่อยมีคนข้ามรถต้องจอดทุกครั้ง แม้จะไม่ค่อยเต็มใจ. ถ้าไม่จอดโดนจับ.ในบ้านเรากูนึกจะข้ามตรงไหน ? กูก็วิ่งข้ามด้วยความเร็ว..รอดไปบ้าง..โดนเฉี่ยวชนบ้าง..บางรายใจถึงไม่ยอมเอาความ. ทางม้าลาย : ในบ้านเราทางม้าลายมีเยอะ คนขับรถมักจะไม่ค่อยยอมจอดให้คนข้าม แถมคนที่จะข้ามถนน..

คนขับมักจะอายุยังไม่ครบบวชเสมอ. - ลูกขโมยรถไปเองค่า.
ก็มักจะข้ามกันแบบคนท้องเสีย. กระปิดกระปรอย. ที่จริงควรรอให้เป็นกลุ่มใหญ่แล้วข้ามเสียทีหนึ่ง..แล้วรอใหม่อีกกลุ่ม..สะพานลอยก็มีมากแห่ง.แต่ใช้สำหรับขอทานและคนนำของมาขายเพราะ..ไม่ต้องเสียค่าที่.เวลากลางวัน. ส่วนกลางคืนเป็นที่ซ้อมของบรรดาโจร หรือนักข่มขืนหน้าใหม่หรือใช้เป็นสนามประลองยุทธของนักเรียนในคราบนักเลง..บางประเทศใกล้บ้านเรานี่เองยอมขัดใจประชาชนด้วยการออกกฎว่า..ใครถูกรถชนบนถนน. ไม่ข้ามสะพานลอย. ถือว่าคนเป็นฝ่ายผิด.ประชาชนของเขาจึงหงอยสิครับ..ชวนกันข้ามสะพานลอยทุกครั้ง.. ไอ้พวกที่ชอบแก้กฎหมายทำเซ่อดีนัก..ไม่ยอมแก้เรื่องนี้.

ตำรวจที่ดีควรใส่กันน๊อคให้เป็นตัวอย่าง. - ให้ ๑๐๐คะแนน เต็ม๔๐๐.
ตำรวจ วิ่งไล่จับผู้ร้าย "ยาบ้า.....เต็มบ้าน เต็มเมือง" .....งานเลยยุ้ง นะคะ
ขอบคุณที่แวะไปทักทายค่ะ
-ผมมาขอบพระคุณท่านที่มาเยือนบันทึกของผมนะครับ
-ผมอ่านบันทึกท่านเสมอ ๆ เลยครับ
-ชอบความตรงไปตรงมาของท่านมากครับ
-อยากจะมาขออภัยท่านครับ ที่ผมลงบันทึกแนะลูกศิษย์เรื่องการดื่มเหล้าน่ะครับ
-เพราะเขายังเรียนหนังสืออยู่ครับ
-แต่ในบันทึกท่าน ท่านดื่มเบียร์กับนาวีชาวต่างชาติบ้าง ฯลฯ
-ท่านเป็นอีกระดับต่างจากนักศึกษา และมีเหตุผลในระดับผู้ใหญ่อยู่น่ะครับ
-ดีใจที่ท่านให้ดอกไม้ผม ในบันทึกดังกล่าวครับ
รออ่านบันทึกของท่านเสมอนะครับ
ชยพร แอคะรัจน์
ขอบคุณตำรวจที่ใส่หมวกกันน็อคค่ะ ใหญ่แค่ไหนก็เล็กกว่าโลงญาติ...มัน...ไม่ตายบ้างก็แล้วไป...ขออภัยนะคะพี่โตนี่ ฟาง ที่หนูอาจใช้ถ้อยคำรุนแรงไป
สวัสดีและขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเสมอๆ..
- เรื่องของตำรวจกับชาวบ้านมักจะยุ่งเสมอ..แต่แปลกที่ตำรวจยิ่งยุ่งมากยิ่งรวยมาก..ยุ่งแบบไหนว๊ะ ? บางคนถามตัวเอง.
- ผมไม่โกรธหรอกเพราะคิดว่า..ใครที่พูดออกมาด้วยความรุนแรงเท่าไร ? แสดงว่าคนคนนั้ยจริงใจมากเท่านั้น !จริงใจหรือว่า..จิงโจ้ ?
- ผมเข้าใจครับ..ระหว่างลูกศิษย์กับอาจารย์ต้องต่างกันกับอาจารย์ต่ออาจารย์ด้วยกัน ถ้าเข้าใจแล้วก็สั่งมาอีกครึ่งขวด. เหล้าแบนโซดากั๋น.
- อยากอุดหนุนน้ำมันมะพร้างบ้าง..ต้องทำเยี่ยงไร ?