ถ้าบริการทางอิเล็กทรอนิกส์ของหน่วยงานทางภาครัฐหรือเอกชนถ้ามีความปลอดภัย บริหารการจัดการได้อย่างครอบคลุม เช่น การเข้าระบบมีการกรอกรหัสส่วนตัว ก็จะทำให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นในระบบของบริการของเรา และควรมีความสะดวก รวดเร็ว ของการให้บริการ และมีการปรับปรุง เปลี่ยนแปลง เสริมสร้างในเรื่องที่ควรแก้ไขให้ดีขึ้นเรื่อยๆ
ปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานภาครัฐหรือเอกชนก็มีการนำเอาสื่ออิเล็กทรอนิกส์มาใช้เพื่อเป็นเครื่องมือบริหารจัดการและให้บริการประชาชน เพื่อความสะดวกในด้านต่างๆ และความรวดเร็วในการทำงานนั้นๆ เช่น ประหยัดเวลา หาข้อมูลได้ง่าย เป็นต้น แต่ถ้าเรามองอีกด้านหนึ่งอาจจะเห็นได้ว่าการบริหารจัดการผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ในภาครัฐนั้น ประชาชนยังขาดความเชื่อมั่นในการให้บริหารทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์
ในยุคเทคโนโลยีก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ภาครัฐได้นำเอาสื่อทางอิเล็กทรอนิกส์มาใช้บริหารจัดการงานเพื่อความสะดวก สบาย และความรวดเร็วของงานทำงาน และเพื่อตอบสนองให้กับคนที่อยู่ในยุคแห่งความรีบเร่ง รีบร้อน แต่ในการใช้บริการผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์นั้นประชาชนอาจไม่เชื่อมั่นในเรื่องการกรอกข้อมูลส่วนตัว เพราะประชาชนกลัวจะถูกนำเอาข้อมูลไปใช้ในทางที่ทำให้ตนเองเสียหาย ดังนั้น ทางภาครัฐหรือหน่วยงานต่างๆ ควรมีการรักษาข้อมูลส่วนตัวของประชาชน ให้มีประสิทธิภาพ และยากต่อการล้วงลับข้อมูลส่วนตัวของประชาชน และในการให้บริการนั้น ควรมีการเปิดให้บริการได้ตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง เพื่อความสะดวกในการติดต่องานโดยไม่จำกัดเรื่องเวลาการ เปิด-ปิด ในเวลาต่างๆ
จากข้อความข้างต้น จะเห็นได้ว่า ถ้าบริการทางอิเล็กทรอนิกส์ของหน่วยงานทางภาครัฐหรือเอกชนถ้ามีความปลอดภัย บริหารการจัดการได้อย่างครอบคลุม เช่น การเข้าระบบมีการกรอกรหัสส่วนตัว ก็จะทำให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นในระบบของบริการของเรา และควรมีความสะดวก รวดเร็ว ของการให้บริการ และมีการปรับปรุง เปลี่ยนแปลง เสริมสร้างในเรื่องที่ควรแก้ไขให้ดีขึ้นเรื่อยๆ