season change (เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย)

เสาวณีย์
ช่วงนี้อากาศไม่ค่อยจะสู้ดีนักยังไงก็ขอให้เพื่อนๆชาว gotoknow ทุกคนดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ

 กลับมาอีกครั้งแล้วคะ หลังจากที่ห่างหายจากการติดต่อกับเพื่อนๆชาว gotoknow ตั้งนาน ไม่ใช่อะไรหรอกคะ คือว่าไม่สบายคะ โรคไข้หวัดใหญ่ถามหาคะ

  ขึ้นต้นประโยคว่า season change หลายๆคนอาจเข้าใจผิดว่ามีอะไรเกี่ยวพันกับภาพยนตร์ที่กำลังฉายอยู่หรือเปล่า  มันก็ไม่ได้เกี่ยวซะทีเดียวหรอกคะ เพียงแค่อยากจะบอกว่าช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เพราะฉะนั้นตัวผู้เขียนจึงอยากให้เพื่อนๆทุกคนดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ ตอนนี้สิ่งที่จำเป็นที่ไม่ควรขาดคือ ร่มคะ ร่มพับคันเล็กๆควรจะมีติดกระเป๋าไว้นะคะ  เผื่อฝนตกตอนไหนได้หยิบมาใช้ได้ทันท่วงทีคะ

   และนอกจากนี้ถ้าเพื่อนๆโดนฝน ก็ควรที่จะรีบทำตัวให้แห้งหรือไม่ก็รีบอาบน้ำทันทีนะคะ ถ้าเป็นได้ และที่สำคัญอย่าลืมทานยานะคะถ้ารู้สึกไม่ค่อยดี

   ตอนนอนก็ต้องห่มผ้าให้รู้สึกว่าร่างกายได้รับความอบอุ่นนะคะ  ดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายบ้างอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งคะ 

    ถ้าทุกคนปฏิบัติถ้าตามนี้นะคะ รับรองเลยคะว่าไม่ว่า season จะ change เป็นแบบไหนทุกคนก็จะมีสุขภาพที่ดีได้คะ

     ปล เป็นห่วงทุกคนจริงๆนะคะ เพราะไม่อยากให้ทุกคนเป็นไข้หวัดใหญ่เหมือนกับตัวผู้เขียนคะ  

      แล้วพบกับเรื่องราวดีๆได้ใหม่นะคะ  อ๋อ เกือบลืมคะ ใครไปดู season change แล้วบ้างคะ อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ เผื่อบางทีจะได้ไปดูบ้าง

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ภูมิค้มกันโรค(ทางใจ)

คำสำคัญ (Tags)#change#season

หมายเลขบันทึก: 49895, เขียน: 13 Sep 2006 @ 13:54 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 15:53 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก


ความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 
ไปดูมาแล้วค่ะ สนุกดี ดนตรีเพราะ (ไม่ได้ค่าโฆษณานะคะ) ก่อนดูฝนไม่ตก ดูเสร็จฝนพรำ หนาวอีก ...อากาศเปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา แต่จะให้ใจคนจะเปลี่ยนแปลงตามอากาศไปรวดเร็วเช่นนั้นก็คงไม่ไหว...ยังไง...ขอให้มีความชุ่มฉ่ำในหัวใจเหมือนหยาดฝนนะคะ
เขียนเมื่อ 

ขนาดนั้นเลยหรือคะพี่ลิเห็นทีว่าจะต้องไปดูซะแล้วสิ แต่เอ จะไปดูกับใครดีหละ พูดอีกก็เศร้าอีก

สวัสดีครับ

      แวะมาเยี่ยมเยือน   หายป่วยหรือยังครับ  ขอบคุณมากสำหรับคำแนะนำในการรักษาสุขภาพ  ขอให้หายเร็ว ๆ  นะครับ

 

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณสำหรับความห่วงใยนะคะ ตอนนี้หายป่วยแล้วคะ