เว็บไซต์ที่มีความรู้ดีๆทางด้านเคมีคลินิกจากผู้เชี่ยวชาญของสหรัฐอเมริกา

โอ๋-อโณ
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

เดี๋ยวนี้การทำงานในห้องแล็บก็ต้องขวนขวายหาความรู้อยู่ตลอดเวลาเช่นเดียวกับสาขาวิชาอื่นๆ มีการทดสอบต่างๆเพิ่มขึ้น มีการพัฒนาวิธีการตรวจต่างๆมากขึ้นไม่หยุดยั้ง จากที่เราเคยตรวจวัดระดับน้ำตาลด้วยวิธีเดิมๆ เดี๋ยวนี้ก็มีสารพัดวิธีให้เลือกใช้ แต่สิ่งสำคัญก็คือ ไม่ว่าจะเป็นวิธีใดๆก็ต้องมีมาตรฐานที่สามารถเปรียบเทียบกันได้ ไม่ว่าจะตรวจวัดที่ไหน ซึ่งเป็นหน้าที่ของพวกเรานักเทคนิคการแพทย์ในห้องปฏิบัติการต่างๆที่ต้องดูแลและมีความรู้ในเรื่องพวกนี้ให้ทันสมัยอยู่เสมอ

นอกจากจะหาความรู้ได้จากเว็บไซต์ของ  สมาคมเทคนิคการแพทย์แห่งประเทศไทย ในภาคภาษาไทยแล้ว แหล่งความรู้ที่ดีและมีข้อมูลที่ได้รับการยอมรับมากอีกแหล่งก็คือ เว็บไซต์ของ American Association for Clinical Chemistry อยากเอามาแนะนำให้เข้าไปหาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญในสาขาและหัวข้อที่ทันสมัยมากมาย มีสไลด์ให้เราสามารถดาวน์โหลดมาอ่านเพิ่มพูนความรู้ความคิดได้ด้วยค่ะ 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องเล่าและเรื่องคุยจาก Lab Chem

คำสำคัญ (Tags)#ความรู้#ห้องปฏิบัติการทางการแพทย์#นักเทคนิคการแพทย์#เว็บไซต์

หมายเลขบันทึก: 494538, เขียน: 12 Jul 2012 @ 11:41 (), แก้ไข: 26 Jul 2012 @ 09:45 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน, ดอกไม้: 13, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 
  • ได้ประโยชน์มาก..
  • ขอบคุณมากครับ ที่กรุณาชี้แนะ