วารสาร "สายใยพยาธิ"  เป็นวารสารประจำภาควิชาพยาธิวิทยา  คณะแพทยศาสตร์  ม. สงขลานครินทร์  มี slogan ประจำวารสารว่า "เพื่อการรับรู้  เรียนรู้  แลกเปลี่ยนในหมู่ชาวพยาธิ"   สำหรับท่านที่ไม่ใช่ชาวพยาธิ    (แต่อยากรู้จักชาวพยาธิ-ให้ดียิ่งขึ้น)     ก็อ่านได้ (อ่านดี) ค่ะ    เนื้อหาในเล่มนอกจากเรื่องงานและกิจกรรมในภาคฯ แล้ว   ยังมีเรื่องอื่นๆ  ให้อ่านสนุกๆ  และได้สาระไปด้วย

เรามีฉบับ online แล้วนะ    แวะเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ web ของภาควิชา   หรือจะตรงดิ่งไปที่ pdf ของวารสาร   เลยก็ได้ค่ะ

สำหรับฉบับนี้มีอะไรดีๆ หลายอย่าง    โดยส่วนตัวแล้วชอบเรื่องนี้ค่ะ

  •  "เรื่องเล่าโอท็อป 2"  เป็นเรื่องเล่าจากเจ้าของโครงการเอง
  • มุมวิจัย  ตอน "ผลงานวิจัยไม่ควรเก็บไว้บนหิ้ง"   โดย อ. พรพรต     
  • อีกเรื่องคือ "ย้อนรอย : เส้นทาง PhD ของโอ๋-อโณทัย (5) "    ตอนนี้เล่าถึงความประทับใจที่ได้รับจากอาสาสมัคร    อ่านแล้วประทับใจจริง  ๆ 
  • แล้วก็มีเรื่องเที่ยวฮานอย-เวียดนาม  ของคุณ "หญิงปู"   เสียดายจังที่..มาถึงตอนสุดท้ายแล้ว       แต่แว่วๆ  มาว่าจะมีเรื่องเที่ยวบาหลี   มาให้อ่านกันอีก     
  • อ้อ..เกือบลืมไป     อีกคอลัมน์ที่ชอบคือ "His & Her style"   ฉบับนี้ชื่อตอน "เรียบๆ ง่ายๆ สไตล์ชีวิตพอเพียง"    เรื่องนี้ชอบเพราะชอบเจ้าของเรื่อง (อ.อุไรรัตน์)     อีกอย่างคือรู้จักกับคนเขียนเป็นการส่วนตัวค่ะ... (5555555..^-^)

         ท่านใดอ่านแล้ว    ชื่นชอบเรื่องไหน      หรือมีข้อติชมเสนอแนะเพิ่มเติม     บอกได้เลยค่ะ....แหม..เขียนยังกะตัวเองเป็นบรรณาธิการ    ไม่ใช่หรอกค่ะ      อยากทราบว่าใครเป็นบรรณาธิการและคณะผู้จัดทำ    คลิกเข้าไปชมได้เลยยยยยย....