เวลาเป็นสิ่งมีค่า หากทำกิจกรรมให้สนุกและมีคุณค่า ก็จะเป็นการพัฒนาศักยภาพตามที่ต้องการ

   

 

    วันที่ 5 -7 กรกฎาคม 2555 ได้รับเชิญสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง  โดยฝ่ายทันตสาธารณสุข  ให้เข้าร่วมเสวนาเรื่อง"การดำเนินงานสุขภาพช่องปากผู้สูงอายุในจังหวัดพัทลุง "ซึ่งทางฝ่ายทันตสาธารณสุขจังหวัดพัทลุง  ได้จัดอบรมพัฒนาศักยภาพ  และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างบุคลากรทันตสาธารสุข

 

      กลุ่มเป้าหมายคือเจ้าหน้าที่ทันตฯทุกคนในจังหวัดพัทลุง ทั้งลูกจ้าง พนักงานจ้าง เจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข ทันตแพทย์ ทันตแพทย์หญิง  และน้องน้องๆทันต์ที่จบมาใหม่ในปีนี้ประมาณ 45  ชีวิต เพื่อเป็นการสานสัมพันธ์ ในการทำงานร่วมกันแบบพี่สอนน้อง  และเครือข่ายองค์กรชุมชน  ที่ราชาคีรี  รีสอร์ท หาดในเพลา อำเภอขนอม

ทพ. นฤพงศ์  ภักดี หน.ฝ่ายทันตสาธารณสุขพัทลุง

        ผู้เขียนได้ร่วมเดินทางมาพร้อมกับกลุ่มเป้าหมาย นับเป็นเรื่องที่ดี ที่เดินทางร่วมกัน  ได้เรียนรู้จักกันก่อน  คุณหมอ นฤพงศ์  ภักดี หัวหน้าฝ่ายทันต์สาธารณสุขพัทลุงผู้มากประสบการณ์  ไม่ปล่อยเวลาให้สูญเปล่า ได้จัดสันทนาการในรถ ด้วยการทำความรู้จักให้มักคุ้น โดยการให้บัตรคำ ให้ทุกคนเขียนเรื่องตัวเองว่า

                " เป็นใคร มาจากใหน ชอบอะไร"

น้อง อุไร นิลจันทร์ จพ ทันตสาธารณสุข ผู้ไปบุกเบิกสุขภาพช่องปากบ้านไพ

    เพราะเจ้าหน้าที่ทันต์ทั้งจังหวัดยังรู้จักกันไม่หมด  แล้วมาอ่านให้ฟังได้ทาย ตอบกันว่า คนนี้ลักษณะอย่างนี้ ชอบสิ่งนี้คือไคร และหากอยากรู้จักมากว่านี้ ก็ไปสัมภาษณ์แล้วมาบอกต่อหากผู้ตอบตอบผิดก็ให้ออกมาทำในสิ่งที่ชอบ ร้องเพลง เล่านิทานสันทนาการ เป็นที่สนุกสนาน จากพัทลุงมาขนอมนครศรีธรรมราชเร็วเกินคาด เพราะสนุกกับกิจกรรม..

     .เวลาเป็นสิ่งมีค่าหากรู้จักทำกิจกรรมให้สนุกและมีคุณค่า ก็จะเป็นการพัฒนาศักยภาพตามที่ต้องการ  

       สิ่งที่ได้เรียนรู้จากกิจกรรม

 

ได้รู้จักกันในเบื้องต้นก่อนเข้าเวที

ได้ผ่อนคลายทลายช่องว่างระหว่างรุ่น  

ได้ใช้เวลาให้เกิดประโยชน์

 สิ่งที่ได้เกินคาดหวัง สนุกและมีสาระ...

 

(ขณะที่นั่งเขียนบันทึกนี้ที่ล็อบบีรีสอร์ท  น้องเจ้าหน้าที่ของราชาคีรี รีสอร์ท นำน้ำมาบริการ หนึ่งขวด น้ำเอ่ยน้ำใจขอบันทึกไว้ให้กับน้ำใจขวดนี้)