เอกสารประกอบการเรียนการสอนรายวิชา จิตวิทยาเด็กและวัยรุ่น


เอกสารประกอบการเรียนการสอนรายวิชา จิตวิทยาเด็กและวัยรุ่น

             

เอกสารประกอบการเรียนการสอนรายวิชา จิตวิทยาเด็กและวัยรุ่น 

 

 

 

 

 

             เอกสารประกอบการสอนวิชา 1051103 จิตวิทยาเด็กและวัยรุ่น (Psychology of Child and Adolescence) เล่มนี้ ผู้เรียบเรียงได้ค้นคว้าเรียบเรียงขึ้น เพื่อใช้ประกอบการเรียนการสอนวิชาจิตวิทยาเด็กและวัยรุ่นซึ่งเป็นวิชาเลือกของนักศึกษาคณะครุศาสตร์ และเป็นวิชาเลือกสำหรับนักศึกษาที่สนใจของมหาวิทยาลัย  ราชภัฏมหาสารคาม  

                เอกสารประกอบการสอนเล่มนี้ ผู้เขียนได้พยายามอย่างยิ่งที่จะให้มีเนื้อหาสาระสำคัญโดยละเอียดเกี่ยวกับเรื่องจิตวิทยาเด็กและวัยรุ่น เพื่อเป็นความรู้พื้นฐานที่สำคัญการศึกษาหาความรู้และรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับจิตวิทยา ธรรมชาติของพัฒนาการ พัฒนาการตามช่วงวัย ทฤษฎีพัฒนาการ อิทธิพลของพันธุกรรมและสิ่งแวดล้อม การแนะแนว การปรับพฤติกรรม การให้คำปรึกษา การสังเกต การปรับพฤติกรรม ปัญหาของวัยรุ่นและการศึกษารายกรณี ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการนำไปใช้ทำความเข้าใจเด็กและวัยรุ่น    การจัดการเรียนการสอนเพื่อให้เหมาะสมกับพัฒนาการของนักเรียน และการศึกษาพฤติกรรมเด็กและวัยรุ่น  

 

                                                  ศิริภิญญา  ตระกูลรัมย์

                                                                                                                                                          

หมายเลขบันทึก: 489665เขียนเมื่อ 31 พฤษภาคม 2012 08:22 น. ()แก้ไขเมื่อ 23 มิถุนายน 2012 03:34 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน


ความเห็น (1)
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี