เสียงโทรศัพท์ดังขึ้น มองชื่อผู้โทรคือคุณพี่กี้ นึกในใจ น่าจะมีเรื่องดีใจได้พบใครแน่ๆสอบถามกันว่างกันวันไหนบ้าง ก่อนพบก็ตรวจสอบอีกครั้งว่าคนไหนนะใช่ชื่ออะไรแน่เพราะตอนนี้ ใครเป็นใครออกจะสับสนบ้าง เดาบ้าง ถามบ้าง ระหว่าง G2K - FB ใช้ชื่อไม่เหมือนกัน พอจะนึกภาพออกตั้งแต่แรกที่คุณพี่กี้บอกชื่อ ปกติก็ไม่ค่อยได้ทักทายกันบ่อยนัก แต่ก็มีเรื่องที่จำได้ กับภาพ ปลีกล้วย 100 หวี  

 

     1 B.G2K หนองคาย  -  2 B.G2K เชียงใหม่  

                  23 กพ.55  ที่เชียงใหม่

 

 

 

 

  ตัวจริงน้องเกษตร(อยู่)จังหวัด เรียบร้อยและหน้ายิ้มตลอดค่ะ คุณพี่กี้ชวนทานข้าวซอย ซึ่งร้านนี้ตอนแรกก็เข้าใจว่ามีข้าวซอยอย่างเดียว แต่เมื่อดูรายการอาหาร มีอาหารอื่นๆด้วย  นอกเหนือจากสั่งข้าวซอยปลา ซึ่งเป็นการได้ทานข้าวซอยปลากันเป็นครั้งแรก อร่อยค่ะ  พอใกล้จะอิ่ม ก็นึกขึ้นได้ว่าลืมชวนไปทาน ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท ที่น้องอักขณิช เอ่ยไว้ใน FB คุณพี่กี้ก็เลยนึกได้ว่าลืมชวนน้องอักขณิช  ก็ได้คุยถามกันถึงเพื่อนๆ แล้วก็พาไปซื้อของฝาก อยู่ริมคลองชลประทาน ใกล้ถนนห้วยแก้ว

 

   เมื่อถึงก็พึ่งทราบว่าด้านหลังร้านมีแปลงปลูกสตรอบอรี่ด้วย แต่เป็นลูกเล็กและพันธุ์หวาน ผู้ขายบอกตอนนี้ไม่มีลูกแก่ แต่ก็ลงไปดูและเก็บมาชิม หวานจริงๆค่ะแต่ลูกนิดเดียว มีต้นขายด้วย แบบแห้งอบน้ำผึ้ง แบบหยี่ น้ำเป็นขวดเล็กและขวดแก้ว และสตรอบอรี่ปั่นสดๆ ผู้ขายใจดี มีน้ำใส่โอ่งน้อยๆให้ล้าง ชิมได้ 

 

 พันธุ์ 80 กรอบ                  พันธุ์หวานลูกทรงกลมเป็นหัวใจ

 

 

     

 

  ของฝากจากหนองคาย อร่อยมากค่ะ โดยเฉพาะมีใบชะมวง

 

     ดีใจมากนะคะ ที่ยังคิดถึงถามไถ่จนได้พบกัน พอดีไม่ตรงวันหยุด จึงเกรงใจไม่ได้นัดใครเพิ่มที่จะมาพบกัน ถ้ามาอีกพี่ดาจะพาไปทานก๋วยเตี๋ยว 3 บาท คนละ 10 ชามเลยค่ัะ

 

 

    ขอบคุณ gotoknow มากๆค่ะที่ทำให้เรารู้จักกัน

      และได้พบกันด้วยความดีใจและมีความสุข