ฆาตกรรมความอ้วน

กำหนดยุทธวิธีในการลดความอ้วน
อ้วน"ซึ่งเป็นคำแสลงหูและฟังดุไม่เป็นมิตรสำหรับหญิงสาวหลาย ๆ คน ก็แล้วจะมาทนแขม่วพุง หรือซ่อนขาใหญ่ของคุณอยู่ทำไมล่ะ มาฆาตกรรมความอ้วนไปให้พ้นจากตัวของคุณกันเถอะ

อันดับแรก ต้องสร้างจุดหมาย คุณต้องมีเป้าหมายที่แน่นอนว่าจะลดแค่ไหนอย่างไร บางคนบอกว่าเอาแค่ใส่เสื้อผ้าไซส์เอ็มตัวกระจิ๋วที่แขวนอยู่ตามห้างให้ได้ก็พอ แต่บางคนก็บอกว่าเอาแค่กำจัดไขมันเซลลูลีสที่เห็นเด่นเป็นคลื่นออกก็มีความสุขแล้ว หรือจะเอาน้ำหนักมาเป็นตัววัดก็ได้ ตั้งเป้าหมายเอาไว้แล้วท่องให้ขึ้นใจ "๕๐ กิโลกรัม ๕๐ กิโลกรัม" นี่เป็นเป้าหมายของคุณนะ จำไว้

ข้อที่สอง อย่าตามใจปาก โอ้โหนี่เลย นี่เป็นคาถาฉมังที่ทุกคนรู้ดี ของต้องห้ามสำหรับคนที่ลดน้ำหนักก็คือของทอด ของมัน ของหวาน และการกินปริมาณมาก ก่อนที่คุณจะแตะของโปรดอย่างเช่นมันฝรั่งทอดที่รู้กันว่ามีมนต์ขลังกินแล้วหยุดไม่ได้จนกว่าจะหมดถุงนั้น คุณต้องพยายามนึกภาพของตัวเองในน้ำหนัก ๕๐ กิโลกรัม หรือใส่ชุดเอวลอยโชว์สะดือได้เหมือนนางแบบสุดฮอต แล้วก็เขี่ยมันฝรั่งทอดทิ้งไปซะ

มาข้อสาม ดื่มน้ำและทานผลไม้ให้มาก การดื่มน้ำจะทำให้ผิวพรรณของคุณสดใสและปากคุณจะได้ไม่ว่างหรือเหงามากเกินไปจนอยากทานโน่นทานนี้ หรือถ้าเหงามากอยากเคี้ยวให้หันไปหาผลไม้ที่จะช่วยให้ระบบขับถ่ายของคุณดีขึ้นด้วย แต่อย่าพึ่งพาผลไม้แคลลอรี่สูงอย่างทุเรียน หรือมะม่วงแล้วอาจจะจบลงด้วยข้าวเหนียวและน้ำหนักรุ่นเฮฟวี่เวจเพิ่มตามมาแทน

คาถาที่สี่ ออกกำลังกาย นี่ก็เป็นสิ่งที่ทุกคนรู้อีกเหมือนกัน คุณอาจจะบอกว่าไม่มีเวลา ฉันทำงานมากเหนื่อยเหลือเกิน ออกกำลังกายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องไปปรากฎตัวอยู่ตามฟิตเนสราคาแพง หรือออกกำลังแบบที่เป็นจริงเป็นจังอย่างเล่นแบดมินตัน ตีเทนนิสตามคอร์ต หรือว่ายน้ำเท่านั้นคุณอาจจะใช้เวลาแค่ ๒๐ ถึง ๓๐ นาทีกระโดดเชือก วิดพื้น เล่นดรัมเบลล์ เต้นแอโรบิกตามเทป บริหารส่วนต่าง ๆ ด้วยตัวเอง วิ่งรอบบ้าน วิ่งขึ้นวิ่งลงบันไดอะไรก็ได้ที่จะทำให้คุณได้เหงื่อและกล้ามเนื้อของคุณจะแข็งแรงยิ่งขึ้น

ถึงบทที่ห้า ให้รางวัลตัวเองบ้าง คุณไม่จำเป็นต้องเข้มงวดกับตัวเองตลอดเวลา ว่าชั้นจะต้องอดอดและอดทานสิ่งตัวเองชอบ เพราะจะทำให้คุณเครียด คุณอาจจะยอมให้รางวัลกับตัวเองเช่น ทานไอศครีมสองอาทิตย์ครั้ง หรือเดือนละครั้ง แต่อย่าเผลอไปให้รางวัลตัวเองบ่อยนัก ไม่งั้นคุณกับเจ้าไขมันส่วนเกินของคุณคงต้องเป็นเพื่อนซี้แกะไม่ออกไปอีกนานเลยแหละ


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน TTM-eating-048

คำสำคัญ (Tags)#uncategorized

หมายเลขบันทึก: 4697, เขียน: 29 Sep 2005 @ 19:20 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 14:00 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

IP: xxx.12.74.6
เขียนเมื่อ 

จะฆ่าจะแกงกันเลยหรอ น่ากลัวจัง ล้อเล่นนะ

อืม ไง้ก็เป็นกำลังใจให้นะ สู้ๆต่อไป

 

  • เป็นกำลังใจให้ครับ
  • สิ่งสำคัญอันดับแรกผมว่าคือ กำลังใจ+ความเชื่อมั่นครับ
  • ค่อยๆ ก้าวทีละช้าๆ แต่มั่นคงถ้าก้าวแรกสำเร็จก้าวต่อไปก็จะมาครับ