๒๗ ตุลาคม วันกิจกรรมบำบัดโลก


เชิญชวนชาวไทยรู้จักวันกิจกรรมบำบัดโลก ในวันที่ 27 ตุลาคม ของทุกปี และประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพการประชุมนานาชาติที่เชียงใหม่ในวันที่ 19-24 พฤศจิกายนนี้

สหพันธ์นักกิจกรรมบำบัดโลก หรือ The World Federation of Occupational Therapists (WFOT) ริเริ่ม "วันกิจกรรมบำบัดโลก หรือ World Occupational Therapy Day ในวันที่ 27 ตุลาคมของทุกปี

นักศึกษากิจกรรมบำบัดชั้นปีที่ 1 ของม.มหิดล ก็ร่วมบำเพ็ญประโยชน์โดยจัดทำของที่ระลึกวันกิจกรรมบำบัดโลก นำไปมอบให้อาจารย์ประจำหลักสูตรและรุ่นพี่นักกิจกรรมบำบัดในหน่วยงานต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล และร่วมเป็นจิตอาสาช่วยเหลือผู้ที่กำลังประสบภัยน้ำท่วมด้วย และประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพการประชุมนานาชาติที่เชียงใหม่ APOTC2011 ครั้งที่ 5 (4 ปีมีครั้ง) ในวันที่ 19-24 พฤศจิกายนนี้

หากสนใจดูรายละเอียดกิจกรรมต่างๆ ทั่วโลก อ่านที่ World OT Day

และมีรายละเอียดสหพันธ์นักกิจกรรมบำบัดโลกที่มีสมาชิกมากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก ที่เป็นหน่วยงานร่วมกับองค์การอนามัยโลกตั้งแต่ปี ค.ศ. 1959 ด้วยจุดมุ่งหมายเพิ่มสุขภาวะประชากรโลก อ่านที่ WFOT

 

..."วันพรุ่งนี้คือวันอะไร" ... วันพรุ่งนี้คือ วันกิจกรรมบำบัดโลก

สุขภาวะขณะเกิดสถานการณ์ชีวิตใดๆ ย่อมมีอยู่เสมอ เมื่อคุณรู้จักสร้างความสุขความสามารถในการดูแลตนเอง การทำงาน การใช้เวลาว่าง การพักผ่อน และการเข้าสังคม อย่างมีเป้าหมายและมีความหมายในการดำเนินชีวิต

 คลิกอ่านบันทึกที่เกี่ยวข้อง เช่น วันกิจกรรมบำบัดโลกเมื่อปีที่แล้ว

 

 

 

 

หมายเลขบันทึก: 466172เขียนเมื่อ 26 ตุลาคม 2011 10:52 น. ()แก้ไขเมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2012 21:10 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน


ความเห็น (2)
  • สวัสดีค่ะอาจารย์ ดร.ป๊อบ
  • เพิ่งจะได้ทราบข้อมูลเหมือนกันนะคะเนี่ยะว่า สหพันธ์นักกิจกรรมบำบัดโลก มีสมาชิกถึง ๖๐ ประเทศและก่อตั้งมาแล้วถึง ๕๒ ปี
  • ขอบคุณชาว กบ. ที่คอยดูแล บำบัดรักษาแด่ผู้บกพร่องทั้งหลายอย่างมีใจรักและจิตอาสาทุกท่าน และยินกับการครบรอบของวันกิจกรรมบำบัดโลกอีกครั้งด้วยค่ะ
  • เข้าไปอ่านข้อมูลของอาจารย์ในวิกิพีเดีย ที่อาจารย์ยังได้ลิงค์บันทึกมาที่โกทูโนด้วย (กิจกรรมบำบัดชีวิต - ดร.ศุภลักษณ์ เข็มทอง) มาแล้วหล่ะค่ะ สุดยอดมากๆ ค่ะอาจารย์ ^^\/

ขอบคุณมากๆ ครับ อ.ณัฐพัชร์ ที่ติดตามบันทึกและให้กำลังใจผมเสมอ

ขอให้อาจารย์สบายและปลอดภัยในภาวะน้ำท่วมนะครับ ...ขณะนี้น้ำกำลังจะมาแถวบ้านผมรามอินทราครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี