พิธีพระราชทานปริญญาบัตรประจำปีการศึกษา ๒๕๕๓ ของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์คือวันที่ ๒๕ สิงหาคม ๒๕๕๓ ปีนี้เรากำหนดให้มีการซักซ้อมบัณฑิตระหว่างวันที่ ๒๒-๒๔ สิงหาคม มีเรื่องดีที่เกิดขึ้นหลายเรื่อง
เราขอให้ทีมซักซ้อมบัณฑิต ซึ่งทำงานอย่างเข้มแข็งมาหลายปีติดต่อกัน ใช้มุมมองเชิงบวกในการทำงาน ลดบรรยากาศความเคร่งเครียด การดุ/ว่า การขัดจังหวะบนเวทีขณะซ้อมใหญ่ ฯลฯ โดยสะท้อนความรู้สึกของบัณฑิตในปีที่ผ่านมา ปรากฏว่าในการซ้อมวันที่ ๒๓ และซ้อมใหญ่ในวันที่ ๒๔ มีบรรยากาศที่ผ่อนคลายกว่าทุกๆ ปี ต้องชื่นชมทีมงานชุดนี้จริงๆ ที่เปิดใจรับฟัง ทุ่มเทและตั้งใจทำงานกันอย่างดียิ่ง
ซ้าย ส่วนหนึ่งของทีมซ้อมฯ ขวา ว่าที่ ร.ต.จาตุรนต์ ชุติธรพงษ์
ซ้าย ส่วนหนึ่งของมหาบัณฑิตพยาบาลฯ ขวา น้องๆ บัณฑิตพยาบาล
ส่วนหนึ่งของบัณฑิตพยาบาล วันซ้อมใหญ่
หลังการซักซ้อมบัณฑิตในวันแรก (๒๒ สิงหาคม) สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ใช้โอกาสนี้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลการทำงานและรายได้ของบัณฑิต น่าภูมิใจที่บัณฑิตปริญญาตรีได้งานทำ ๑๐๐% และผู้ที่สอบผ่านได้รับใบประกอบวิชาชีพแล้วมีรายได้ต่อเดือนสูง เราได้ทำ Focus group interview ในบัณฑิตปริญญาตรี ๔ กลุ่ม มหาบัณฑิต ๑ กลุ่ม ค้นหาข้อดี ข้อบกพร่องในการจัดการเรียนการสอน เพื่อนำข้อมูลมาใช้ในการปรับปรุงหลักสูตรและการเรียนการสอนต่อไป
มีการเปิดตัวสมาคมศิษย์เก่าพยาบาลวลัยลักษณ์ ซึ่งได้รับการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ ๒๗ กรกฎาคม ๒๕๕๔ เป็นสมาคมศิษย์เก่าที่จัดตั้งเรียบร้อยสมาคมแรกของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สมาคมฯ ได้จัดงาน “คืนสู่เหย้า...ศิษย์เก่าพยาบาลวลัยลักษณ์” ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันรดน้ำขอพรจากอาจารย์ ได้เห็นนักศึกษาปี ๑ แสดงความสามารถพิเศษที่มีให้พี่ๆ ได้ชื่นชม
บรรยากาศงานคืนสู่เหย้า ศิษย์เก่าพยาบาลฯ
ในวันพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ๒๕ สิงหาคม ผศ.ดร.สายฝน เอกวรางกูร อาจารย์ประจำสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ ได้ทำหน้าที่เป็นผู้แทนคณาจารย์ ถวายพวงมาลัย อ่านข่าวและดูภาพบรรยากาศในงานได้ที่นี่
หลังพิธีพระราชทานปริญญาบัตรเสร็จสิ้น มหาวิทยาลัยได้จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีแก่ผู้ที่ได้รับพระราชทานปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิต โล่กิตติการ โล่ประกาศเกียรติคุณอาจารย์ดีเด่น และรางวัลศึกษิตแห่งปี (อ่านที่นี่) ได้เห็นความสามารถที่น่าภาคภูมิใจของนักศึกษาปัจจุบัน และบัณฑิตที่เป็นศึกษิต
ส่วนหนึ่งของการแสดงของนักศึกษาในงานเลี้ยง
เรื่องดีๆ เกิดขึ้นได้ทุกวัน ถ้าเรามองหา
วัลลา ตันตโยทัย
"เรื่องดีๆ เกิดขึ้นได้ทุกวัน ถ้าเรามองหา"
ขอบพระคุณสำหรับ quote ดีๆ วันนี้ค่ะอาจารย์ :)
เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของชาววลัยลักษณ์ที่ได้จัดงานพระราชทานปริญญาบัตรให้กับพี่ๆน้องๆ บัณฑิต มหาบัณฑิต และดุษฎีบัณฑิต รุ่นที่ 10 ในปีนี้ครับ