23 ส.ค. 54 : นำเสนอผลของยาเสพติด

วันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวันที่มาโรงเรียนครับ โดยในตอนเช้าก็ได้ไปเข้าแถวกับนักเรียน โดยในสามวันแรกของสัปดา์ห์นี้ โรงเรียนได้ถูกหน่วยงานที่เรียกว่า สมศ มาประเมินครับ ทำให้ครูต้องกระตือรือร้น และทำเอกสารมากมายครับ โดยในตอนเช้าก็ไม่ได้ขึ้นหอประชุมครับเพราะ่ว่า สมศ ใช้อยู่ครับ จากนั้น ก็ได้ไปสอนในระดับชั้น ม 2 โดยการสอนจะให้นักเรียนแต่ละกลุ่มที่ได้เลือกไว้ออกมานำเสนอ ด้วยสื่อ powerpoint ที่ตนเองเตรียมมาครับ โดยเป็นการนำเสนอผลของยาเสพติดในด้านต่าง ๆ เช่น ประสาท หายใจ ขับถ่าย หัวใจ หมุนเวียนเลือดเป็นต้นครับ

โดยในตอนแรกครูจะให้ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับความหมายลักษณะและประเภทของการแบ่งยาเสพติดว่าเป็นอย่างไรพร้อมกับคลิป VDO ที่แสดงให้เห็นถึงผลของการใช้สารเสพติดว่าจะทำร้ายตัวเองและทำร้ายผู้อื่นอย่างไร

จากนั้นก็ได้ให้เวลาแต่ละกลุ่มไ่ม่เกิน 7 นาทีเพื่อนำเสนอเกี่ยวกับ ppt ที่แต่ละกลุ่มเตรียมมา นักเรียนทำได้ดีครับ ทั้งการหาข้อมูล รายละเอียดและการนำเสนอ หลังการนำเสนอครูก็จะสรุปให้นักเรียนอีกครั้งครับ 

และหลังจากที่ำนำเสนอหมดทุกกลุ่มก็จะสรุปรวบยอด พร้อมทั้งแจกใบกิจกรรมให้นักเรียนทำครับ

ในตอนบ่ายก็เข้าชมรม พร้อมกับสะสางงานเก่าที่คั่งค้างครับ

ผ่านไปด้วยดีอีกหนึ่งวันครับ สู้ ๆ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของ..Surat..(1/2554)

คำสำคัญ (Tags)#บันทึก#ครู#surat#ฝึกสอน#ประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู#นวัตกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการศึกษา#วัฒโนทัยพายัพ#นักศึกษา ป.บัณฑิต (สควค.)#1/2554#53741534

หมายเลขบันทึก: 456439, เขียน: 27 Aug 2011 @ 17:12 (), แก้ไข: 21 Jun 2012 @ 12:06 (), สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน, ความเห็น: 1, อ่าน: คลิก


ความเห็น (1)

ARATRON
IP: xxx.162.225.223
เขียนเมื่อ 

ดิฉันขอสื่อไปทำการสอนเยาวชนนะค่ะ ขอบคุณมากค่ะ