เคล็ดลับง่ายๆในการทำให้ผิวพรรณสดใส

  ติดต่อ


- สุขภาพที่ดีมาจากสุขภาพที่สมบูรณ์ เมื่อมีเรื่องคิดจนหนักสมอง จะเกิดอาการปวดศรีษะเป็นโรคปวดเมื่อย มีโรคภัยไข้เจ็บตามมา ร่างกายทรุดโทรมเป็นสาเหตุทำให้ผิวพรรณไม่สดใสเท่าที่ควร ถ้า
ต้องการผิวสวย ต้องรักษาสุขภาพกายและสุขภาพใจให้ดีด้วย

- ความเครียด ความวิตกทุกข์ร้อน ความเศร้าโศกเสียใจ ต้องแสดงอารมณ์หน้าบูดบึ้ง ตึงเขม็ง ขมวดคิ้ว นิ่วหน้า เม้มปาก ขบฟัน ในขณะที่แสดงอารมณ์ทางสีหน้า กล้ามเนื้อจะหดตัว ผิวต้องหดหรือยืดตามอารมณ์ที่แสดงออกมา ทำบ่อยๆผิวจะหย่อนยาน หรือสูญเสียความยืดหยุ่น เป็นสาเหตุทำให้หน้าแก่เร็ว ถ้ายิ้มหรือหัวเราะเสียบ้าง จะช่วยให้ลบริ้วรอยไปได้ การบำรุงรักาด้วยครีมหรือตัวยาบำรุงผิวประเภททำให้ผิมชุ่มชื้นจะช่วยได้มาก

- คนที่นอนหลับไม่พอกับความต้องการของร่างกาย หรือเป็นโรคนอนไม่หลับ หน้าตาจะหม่นหมอง มีรอยถุงเล็กๆเกิดขึ้น บริเวณใต้ขอบตาเป็นสีคล้ำเหมือนกับขอบตาบวม หน้าอิดโรยซูบซีด ประสาทจะถูกบีบกดมากๆ ทำให้จิตใจขุ่นมัวไม่แจ่มใสหงุดหงิด ซึ่งจะกลายเป็นริ้วรอยถาวร เป็นสาเหตุทำให้ผิวไม่สวยอีกด้วยบันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน กลเม็ดเคล็ดลับ..ใกล้ตัว

หมายเลขบันทึก: 45316, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 15:40:13+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #เคล็ดลับความสวยความงาม

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (0)