ตามที่รัฐบาลมีนโยบายในการจัดทำแผนปฏิรูปประเทศไทย "เพื่ออนาคตไทยที่เท่าเทียมและเป็นธรรม" ในการสร้างอนาคตของชาติด้วยการพัฒนาคน เด็กและเยาวชน รัฐบาลมีความประสงค์ที่จะให้เกิดกระบวนการปฏิรูปการเรียนรู้เพื่อคุณภาพชีวิต โดยการมีส่วนร่วมของสังคมและชุมชนเป็นสำคัญ จึงเห็นควรดำเนินการใน ๒ โครงการ คือ ๑ สังคมไทยร่วมกันคืนครูดีให้ศิษย์ เชิดชูยกย่องครูสอนดี และ ๒ สร้างโอกาสทางการศึกษาและพัฒนาศักยภาพอาชีพให้กลุ่มเด็กและเยาวชนให้สามารถพึ่งตนเองได้อย่างยั่งยืน
คำสั่งจังหวัดขอนแก่น ที่ ๑๖๗๒/๒๕๕๔ เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อการคัดเลือกครูสอนดีและลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา เทศบาลเมืองเมืองพล จึงอาศัยอำนาจตามหนังสือฯ แต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อการคัดเลือกครูสอนดีแลลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาประกอบด้วย
๑ นายสุวัฒน์ อังสนันท์ นายกเทศมนตรีเมืองเมืองพล ประธานกรรมการ
๒ นายสมชัย ศรีกันต์ ผู้แทนกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน กรรมการ
๓ นางปิยานี เจริญตะคุ ผู้แทนผู้ปกครอง กรรมการ
๔ นายอุทัย ทองดี ผู้แทนผู้ปกครอง กรรมการ
๕ เด็กหญิงพิชญา อาคมอิสราวัฒน์ ผู้แทนเด็กและเยาวชน กรรมการ
๖ เด็กหญิงสุนิศา ปฏิบัติ ผู้แทนเด็กและเยาวชน กรรมการ
๗ นายสิทธิพงษ์ เฉลิมวิทยานนท์ ผู้แทนองค์กรสาธารณประโยชน์ กรรมการ
๘ นายอุดม แก้วเฮียง ผู้แทนกรรมการชุมชน กรรมการ
๙ นางนันทนา อักษรวิทย์ ครู กศน.ตำบล กรรรมการ
๑๐ นายบุญส่ง แสนสุข สาธารณสุขอำเภอพล กรรมการ
๑๑ นายอนันต์ อิสระพงศ์ ผู้ทรงคุณวุฒิ กรรมการ
๑๒ นายบุลุ ทุมา ผู้ทรงคุณวุฒิ กรรมการ
๑๓ นางคำหวัน บุตรกุล ผู้ทรงคุณวุฒิ กรรมการ
๑๔ นายสุธีระ กุลนอก ผู้อำนวยการกองการศึกษา กรรมการและเลขานุการ
๑๕ นางสาวสุรีรัตน์ ฉัตรวงศ์วิริยะ ศึกษานิเทศก์ กรรมการและผู้ช่วยเลขานุการ

นายสุวัฒน์ อังสนันท์ นายกเทศมนตรีเมืองเมืองพล ประธานกรรมการ

นางนันทนา อักษรวิทย์ ครู กศน.ตำบล กรรรมการ
นายสุธีระ กุลนอก ผู้อำนวยการกองการศึกษา กรรมการและเลขานุการ
ที่ประชุมมีมติให้สถาบันการศึกษาและสถานศึกษาในเขตเทศบาลได้รายงานจำนวนครูที่มีคุณสมบัติสมควรได้รับการคัดเลือกเป็นครูสอนดีและลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาเทศบาลเมืองเมืองพล ( ครูที่สอนในระดับการศึกษาขั้นพื้นฐานและสอนระดับอาชีวศึกษา ) ไปยังเทศบาลเมืองเมืองพล ภายในวันที่ ๒ สิงหาคม ๒๕๕๔
หมายเหตุ ครู กศน.ไม่สามารถเสนอชื่อได้เพราะไม่เข้าหลักเกณฑ์ ( ไม่น้อยกว่าร้อยละ ๕ และไม่เกินร้อยละ ๒๐ ของครูในสถานศึกษา) ครู กศน.ตำบล ๑ ตำบลรับผิดชอบนักศึกษา ๑ ตำบล= ๑ สถานศึกษา ซึ่ง กศน.อำเภอพล มี ๑๒ ตำบล ๑ เทศบาล แต่ถึงอย่างไร? ครู กศน.ก็ยังขับเคลื่อนการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยไม่หยุดนิ่ง เพื่อให้คนไทยที่พลาดโอกาสทางการศึกษาในสถานศึกษาในระบบ...ได้รับการศึกษาอย่างเท่าเทียมกันทุกคน

สวัสดีครับครู
มาร่วมแลกเปลี่ยนครูสอน ดี
พัทลุงได้รับมีจำนวน 185 คน
ผมเป็นกรรมการในส่วนของผู้แทนองค์ชุมชน มีปัญหาคงต้องปรึกษาและเรียนรู้ครับ