ครูอ้อยเล่า...City Tour in Singapore

นักเรียนแลกเปลี่ยนสิงคโปร์ โรงเรียนพระยาประเสริฐสุนทราศรัย(กระจ่าง สิงหเสนี)  ได้ใช้ชีวิต  ในสิงคโปร์ เป็นเวลา 8 วัน 7 คืน

*****

เริ่มในวันแรก 23 กรกฎาคม 2554  ที่สัมผัแผ่นดินสิงคโปร์  เราไปเก็บกระเปา ที่พัก 81Hotel Opera ถนน Orchard อีก 1 ชั่วโมง  เราจะได้ไป City Tour กัน

*****

คุณสยาม เป็น คนขับรถ บริการเราทุกรายการ  คุณ Roland  กับคุณ Catherine เป็นผู้ใจดี พาเราเที่ยว ทุกรายการ

*****

เราทุกคนไปถึง ตึก  Suntec  ซึ่งเป็นศูนย์การค้า หน้าตาคล้ายๆ  ศูนย์การค้า สยาม หรือ มาบุญครองของพวกเรา และคล้าย ศูนย์สิริกิติติ์ ที่เป็นที่ประชุมนานาชาติด้วย

*****

เห็นยานพาหนะ  หลายคันที่หน้าตาเป็นเป็ด เราเรียกว่า Duck Tour  แต่เราได้ไป  หน้าตาเป็น ฮิปโป  เราเรียกว่า Hippo Tour

*****

ท่าน ผอ.บอกพวกเราว่า  เมื่อ ใครต้องการขึ้นไปชั้นบน  ต้องไม่ เดิน ไม่วิ่ง บนรถ เป็นอันขาด  เพราะ ผิดกฏหมาย

*****

ครูอ้อย เลือกชั้นบนแน่นอน เพราะ จะได้เก็บภาพสวยๆๆชัดๆๆมาให้ชม  แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องความสวยงาม เพราะ สิงคโปร์ นำสายไฟ ฝังไว้ใต้ดิน  ภาพจึงสวยงาม.....ทุกมุมเมือง

*****

นี่คือ พวกเรา ชาว ฮิปโปทัวร์ ก่อน รถจะมารับเราไป.....นักเรียนตื่นเต้นดีจัง  ครูอ้อยก็ตื่นเต้น ถึงแม้ว่าจะเป็น ครั้งที่สาม แล้ว ก็ตาม

*****

*****

ท่าน ผอ.ราตรี ศรีไพรวรรณ  มาดูแล พวกเราตลอดเวลา  แต่ท่าน นั่งข้างล่าง  สงสัย กลัวแดด  แต่ตอนนั้น เวลา 16.45 น.ซึ่งเวลาก่อนเมืองไทย 1 ชั่วโมง

*****

*****

City Tour เป็นจุดขาย หนึ่งในหลายๆๆจุดที่ สิงคโปร์นามาเป็นรายได้ของประเทศ  เขานำข้อจำกัดของเขา  มาเป็นจุดขายได้เป็นอย่างดี  ที่นี่  มีชาวต่างประเทศมาใช้บริการมากมาย  เพื่อได้รู้จักสถานที่ต่างๆในสิงคโปร์ พอเป็นสังเขป

*****

นั่นคือ  รัฐสภาของสิงคโปร์

*****

*****

ตึกที่สวยและบางเฉียบ ครูอ้อย ชอบมากๆๆ

*****

*****

และนี่คือ  ไชน่าทาวน์ ซึ่งตรงกันข้ามคือ ไชน่าทาวน์คอมเพล็กซ์ เป็นศูนย์อาหารที่มีชื่อเสียง  ครูอ้อยมาหลายครั้งแล้ว เลย ชินชิน  ที่นี่เคยหลงทางมาแล้วด้วยค่ะ

*****

นักเรียนก็ไม่ค่อยสนใจเท่าไร เพราะ เป็นที่ผู้ใหญ่ชอบมามากกว่า ครูอ้อยจึงแนะนำว่า  สิ่งของบางอย่าง ที่จะซื้อ ก็รีบซื้อวันนี้เลย เพราะ เราจะได้แวะมาที่นี่อีก  ซึ่งครูอ้อย ก้แนะนำ ให้ซื้อ Postcard ที่นี่เลย

*****

*****

อ้อ....ตึกที่สวยแห่งหนึ่งคือ The second casino ในสิงคโปร์  ตึกแรกอยู่ที่เกาะ เซ็นโตซา  ซึ่งมีดีที่ครูอ้อยรู้ก็คือ.....บรรดาภารรยา ที่ไม่ต้องการให้ สามีของตนมาป้วนเปี้ยนแถวนี้ ก็แจ้งรายชื่อไว้  และสามีคนนั้นจะเข้ามาที่นี่ไม่ได้เลย

*****

ดีมากนะคะ

*****

*****

นักเรียน ก็ตื่นตา ตื่นใจกับ ศิลปการออกแบบตึกใหญ่ หรูหรา เหมือนภาพวาด สวยงาม ตระการตา  ยิ่งรถ วิ่งไปใล้ๆๆจะเห็นได้เลยว่า  เขาตั้งใจออกแบบได้เหมาะเจาะ  สวยงาม.....เกินบรรยาย

*****

ค่ำแล้ว  เราไปกินข้าวมื้อแรก ด้วยการช่วยตัวเอง ในการเลือกซื้ออาหาร  ตามใจชอบ ตอนแรกคิดว่าจะมีอุปสรรค  แต่จริงๆๆแล้ว ที่นี่ น่าจะเป็นอหล่งเรียนรู้ภาษาได้ดี  สำหรับนักเรียนทีเดียว

*****

*****

เรื่องเดิมๆๆที่ ..... ครูอ้อยเล่า....จากสุวรรณภูมิสู่Changiสิงคโปร์ 

โปรดติดตาม ครูอ้อยเล่า...ตอนต่อไปนะคะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน โรงเรียนพระยาประเสริฐสุนทราศรัย(กระจ่าง สิงหเสนี)ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

ย้อนรอยอดีตที่ผ่านมาเป็นอย่างดีเลยค่ะครูอ้อย

ไปแล้วก็อยากไปอีกเนาะ...

สวัสดีค่ะ ครูกีร์ เพื่อนรัก

เป็นครั้งแรกของ นักเรียน ที่สิงคโปร์ ประทับใจยิ่ง  เกิดการพัฒนาหลายด้าน  อย่างน้อยที่สุด รู้เขารู้เรา

หมายเลขบันทึก

452784

เขียน

07 Aug 2011 @ 09:51
()

แก้ไข

09 Jun 2012 @ 18:11
()

สัญญาอนุญาต

ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน
ดอกไม้: 2, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก
บันทึกที่เกี่ยวข้อง