รู้จัก เพียง บ้านห้วยล้อม

  ติดต่อ

  ได้รู้จักกับ เพียง ๆ เป็นสตรี ตั้งครรภ์ใกล้คลอด มาทักทายและสนทนากับเรา พร้อมลูกสาวน่ารัก กำลังเรียนอยู่ศูนย์เด็กบ้านน้ำช้าง เพียง ลงจากดอยมารอคลอด  
หลัง 10 น.วันนี้ ( 14 สิงหาคม 2549 ) หลังจากเราไปส่งลูกชายเรียนกับครูต้นเสร็จ กะว่าจะแวะไปหา นพ.ชาตรีฯ ไม่พบ ขากลับขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านเส้นทางถนนหน้าบ้านเพียรพิศ  พบว่า ที่อาคารซึ่งเคยเป็นร้านสุกี้ มีป้ายแสดงว่า ศูนย์สงเคราะห์และพัฒนาคุณภาพชีวีต จ.น่าน  ได้เห็นรถยนต์ตู้ที่เคยไปรับนักเรียน  เลยถือโอกาสแวะ  ได้รู้จักกับ เพียง ๆ เป็นสตรี ตั้งครรภ์ใกล้คลอด มาทักทายและสนทนากับเรา  พร้อมลูกสาวน่ารัก กำลังเรียนอยู่ศูนย์เด็กบ้านน้ำช้าง  เพียง ลงจากดอยมารอคลอด   เพียงเล่าว่า บิดาเป็นชาว จ.มุกดาหาร มาอยู่น่านสมัยก่อน เธอเกิด ปี 2517  และมอบตัวพร้อมบิดา ปี 2526  บิดาพาไปอยู่ จ.มุกดาหารได้ 4 ปีแล้วจึงเดินทางกลับน่าน  เพียงและครอบครัวรู้จักพระเจ้าจากการที่มีหมอสอนศาสนาเข้าถึงพื้นที่   ตอนมาให้เธอไปเรียน จ.เชียงใหม่เป็นเวลา 8 ปี กลับมาน่าน เคยทำงานโครงการภูฟ้าได้ 8 เดือน และเปลี่ยนงานมาทำงานที่โครงการฯ โดยจากชักชวนของอาจารย์คิม ชาวเกาหลี  มาอยู่ร่วม 2 ปี  ที่โครงการรับสงเคราะห์เด็กบนดอย มีจำนวน 8 คน เรียนอยู่วิทยาลัยสารพัดช่างน่าน 2 คน ที่เหลือเรียนอยู่ที่ รร.น่านคริสเตียนศึกษา  น่าสนใจ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน รู้จักน่านและชาวน่าน

หมายเลขบันทึก: 44671, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 15:38:14+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #โอกาส

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (0)