
สวัสดีครับ วันนี้ผมมาในฐานะของอาสาหลังคาเขียว ในโครงการ "หลังคาเขียว เพื่อมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก" มาชวนเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนที่อยากทำความดีโดยไม่ต้องลงทุนทรัพย์ เพียงแค่ใจ เท่านั้น ก็สามารถทำดีเพื่อเพื่อนมนุษย์ เพื่อชาติ และเพื่อโลกใบนี้ได้ครับ
จากวันแรกที่ผมได้รู้จักโครงการนี้ ผมก็เริ่มต้นเก็บและบอกเพื่อน ๆ พี่ ๆ เพื่อขอความร่วมมือในการเก็บกล่องนม น้ำผลไม้ ฯ ที่เขาดื่มเสร็จแล้ว และรวบรวมสำหรับนำส่งจุดรับกล่อง มาถึงวันนี้ จากกล่องใบแรก และจากคนใกล้ ๆ ตัวผม พวกเราสามารถเก็บรวบรวมกล่องได้ถึง ๑,๘๓๒ กล่อง (มีทั้งกล่องเล็ก และกล่องใหญ่) และนำส่งที่ Big C ติวานนท์ เรียบร้อยไปแล้ว
กองไว้สำหรับนับและเรียงใส่ถุง
หลากหลายแบรนด์
และแล้วก็ใส่ไว้เป็นถุง ๆ
และแล้วก็เต็มท้ายรถ เพื่อนำไปหย่อนในตู้โครงการ ใน Big C ติวานนท์
และนี่เป็นครั้งแรกหลังจากเก็บรวบรวมมาสักระยะหนึ่ง ต้องขอขอบคุณป้าน้อย พี่สุ พี่จุ พี่อ้อย พี่หญิง และอีกหลาย ๆ คนที่ร่วมกันนำกล่องมาให้ บ้างก็พับเก็บอย่างดี บ้างก็ให้มาทั้งนมทั้งกล่อง (ขอบคุณหลาย ๆ) สุดท้ายผมก็ได้นำสิ่งที่ทุกท่านตั้งใจให้บรรลุผลไปแล้ว และยังมีอีกจำนวนหนึ่งที่ยังไม่ได้นำไปหย่อน ต้องมารวบรวมและนับอีกครั้งเพื่อเก็บสถิติดี ๆ นี้ไว้ได้ชื่นชมด้วยกัน
สำหรับใครที่อยากรู้รายละเอียดเกี่ยวกับโครงการนี้ สามารถเข้าไปดูได้ที่นี่

และนี่งัยครับ ความดี ทำง่าย ไม่ต้องลงทุนทรัพย์อะไรใด ๆ เพียงแค่ใจ ใจดวงนี้ และอีกหลาย ๆ ดวง รวมกัน เราก็จะเป็นใจเดียวกัน จริงไหมครับ
นั่นซินะ ความสุขที่เกิดจากการทำความดีเล็กๆ อิ่มใจ ที่ได้ช่วย นะคะ