-
...เรียบร้อย...
(ผอ.ไกร เกษทัน ผอ.สพป.นม.๕ มาเยี่ยมและให้กำลังใจในวันแรก)
ความรับผิดชอบในหน้าที่ คือ สิ่งที่ทุกคนต้องกระทำ เกิดเหตุต้องแก้ไขให้สำเร็จและลุล่วง ถึงแม้ว่าจะพบกับความยากลำบากสักเพียงใด แต่สิ่งหนึ่ง คือ กำลังใจ ต้องมีจิตใจที่เข้มแข็ง อดทน คิดแสวงหาทางออกที่สมบูรณ์
เข้าใจ สำนวนไทย "เนื้อไม่ได้กิน หนังไม่ได้รองนั่ง กระดูกแขวนคอ" อย่างแจ่มแจ้ง ถึงแม้ว่ามันจะเข้ากันไม่ค่อยได้สักเท่าไร แต่ด้วยจิตของความเป็นครูจึงต้องประสานมือประสานใจเข้าไปช่วยเหลืออย่างเต็มที่
คำว่า "เต็มที" คงไม่ต้องพูดถึง ทุกอย่างสำเร็จลงอย่าง เรียบร้อย ด้วยดี โดยจัดหาและรวบรวมปัจจัยที่เป็นสินไหมทดแทนให้กับทางผู้ปกครองจำนวน ๓๕๐,๐๐๐ บาท ถึงจะดูว่ามากหรือน้อยแต่ก็ทำให้เกิดความพอใจของทั้งสองฝ่าย
ค่าชีวิตของมนุษย์ ไม่สามารถจะตีค่าราคาเป็นเงินทองได้ ไม่มีสิ่งใดที่จะทดแทนได้อย่างคุ้มค่า ขอบคุณทุกกำลังใจ ขอบคุณสายธาร ขอบคุณทุกคำแนะนำ และความช่วยเหลือของทุกคนและทุกฝ่าย ไว้เป็นอย่างสูง ณ โอกาสนี้





มาทักทายในวันมาฆบูชาค่ะ
มีความสุขในวันทำบุญนะคะ
สวัสดีค่ะอาจารย์
ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อ...
สุดท้ายราคาค่าของคน..ก็ต้องชดเชยด้วยเงิน
บทเรียนนี้มีค่า...เก็บไว้เตือนใจตัวเองนะน้อง!!!
เป็นกำลังใจให้เสมอ น้องรักอย่าท้อถอย ถือว่าเป็นบทเรียนชีวิต
จบไปแล้ว 1 บท ราคาแพงสำหรับบทเรียนบทนี้ ทั้งที่เป็นเงินตรา
แต่สิ่งที่ได้รับ ทั้งความรักและความเข้าใจเห็นอกเห็นใจของคนรอบข้าง
ก็เป็นรางวัลชีวิตที่ดี ...พี่มัวยุ่งๆกับน้องกานต์เลยห่างไปในยามน้องทุกข์
ขอโทษด้วย แต่รักน้องชายของพี่เสมอ สู้ๆๆนะน้องชาย