เมื่อย่างเข้าเขตหน้าหนาว....ลมหนาวก็โชยพัดกระหน่ำ....สายลมโชยมาในเวลาค่ำ.....ทำให้ฉันชื่นฉ่ำใจ......

อย่าได้แปลกใจว่า...ทำไม  krugui  ถึงมานั่งฮัมเพลงในขณะที่เพื่อนพ้องน้องพี่เขากำลังประสบความทุกข์อย่างแสนสาหัส   ไม่ใช่อะไรหรอกค่ะ....ไม่อยากให้พากันคิดแล้วเครียดกันไป  เพราะธรรมชาติ..มันเป็นเช่นนี้เอง   เราจะห้ามไม่ให้มันเกิดไม่ได้  ในเมื่อมันเกิดไปแล้วเราก็ต้องค่อยๆ...ปรับใจ

             พระมหาธาตุนภเมทนีดล           พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ

อย่ากระนั้นเลย  krugui  จะเสนอแหล่งท่องเที่ยวให้สดชื่นฉ่ำปอดกันในช่วงเย็นไอหมอกแบบนี้ด้วยภาพข้างบน....ดอยอินทนนท์...จังหวัดเชียงใหม่  เราสามารถไปแล้วกลับมาพักที่ตัวเมืองก็ได้  หรือใครอยากสัมผัสความหนาวเย็นแบบสุดๆชนิดเจอ..แม่คะนิ้ง...ตามยอดใบไม้  ก็ต้องไปพักที่โน่นเลย  แล้วคุณจะไม่เสียใจที่ได้ไปเยือน...ขอบอก

                  สวนแปดสิบ+++ผลไม้เมืองหนาว++พรรณไม้ในร่ม

               ร้านกาแฟและร้านอาหาร++ที่พักที่  krugui  ไปสัมผัสมา       

อีกที่ของสุดยอดความหนาวคือ...ดอยอ่างขาง...จังหวัดเชียงใหม่  สถานที่นี้เราต้องไปพักค้างคืนอย่างเดียวถึงจะคุ้ม  ระยะทางไกลหนึ่งและทางที่คดเคี้ยวสวยงามหนึ่ง   ทำให้ต้องใช้เวลาในการเดินทางนาน   เพราะมีที่เที่ยวสวยๆมากมายทั้งระหว่างทางและข้างบน  มีร้านขายของที่ระลึกและตลาดขายสินค้าชนิดที่คุณจะต้อง...ตะลึง

นี่คือแห่งที่สามที่จะขอแนะนำ....ห้วยน้ำดัง....จังหวัดเชียงใหม่  คุณจะไปเที่ยวปายคุณต้องผ่านสถานที่นี้แล้วใจคอคุณจะไม่แวะเลยเชียวหรือ  เพราะที่นี่คุณจะเห็นทะเลหมอกอย่างชัดเจน  แถมด้วยจุดชมวิวที่จะทำให้ลืมโลกภายนอกไปได้เลย   ทั้งนักท่องเที่ยวธรรมดาและแก๊งค์ช็อปเปอร์ต่างหลงใหลใฝ่ฝันกับสถานที่แห่งนี้....จนลืมไม่ลง

จุดชมวิวถ้าคนไปมากๆแทบจะไม่มีที่ยืน

สถานที่นี้ก็เป็นอีกที่ที่ไม่ควรพลาดหากมีเวลามากพอ....ภูชี้ฟ้า-ดอยผาตั้ง  จังหวัดเชียงราย  หากคุณได้ไปแล้วจะอยากไปอีกและไปอีก  เพราะความที่ไกลและต้องใช้เวลาเดินทางจนยากที่จะลืม  คุณจะประทับใจกับหน้าผาที่ยื่นไปในอากาศ  ข้างล่างเป็นทะเลหมอกและจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่ง   ถ้าคุณไม่พูดถึงสถานที่นี้ให้เพื่อนฟังหลังจากกลับไปแล้ว   คุณจะกลายเป็นคนที่......ประหลาดมากๆ


ไหนๆก็ไหนๆแล้ว  ขอแนะนำอีกสักที่ก็แล้วกัน....เขาค้อ...จังหวัดเพชรบูรณ์   ดินแดนแห่งทะเลหมอกอีกแห่งที่นักท่องเที่ยวชอบไปกางเต็นท์นอนชมดาวชมเดือนพร้อมสัมผัสความหนาวอันไม่ปราณี  ที่นี่มีที่พักมากมายและสวยๆ   มีสถานที่เที่ยวเช่นน้ำตก  พระตำหนัก  แหล่งประวัติศาสตร์ของสมรภูมิรบระหว่างรัฐบาลกับผู้ก่อการร้ายคอมมูนิสต์   คุณต้องมีเวลาพอที่จะสูดโอโซนสักสองคืนจึงจะคุ้มกับที่เดินทางมาแล้วจะ...ติดใจ

บันทึกนี้จะขอแนะนำแค่นี้ก่อน  เดี๋ยวจะตาลายจนเลือกไม่ถูกว่าจะไปไหนดี 

ที่เอามาเขียนก็เพราะ  krugui  เคยไปมาแล้วทุกที่  บางที่ไปหลายครั้งจึงกล้า

รับรองได้ว่าแต่ละที่ที่ไปคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน....ฟันธง!!!อยากจะให้มี

เวลาพักผ่อนบ้าง    จะได้ผ่อนคลาย   เพราะมันเป็นประสบการณ์และกำไรชีวิต

อย่างหนึ่งที่คุณจะต้องร้อง....WOW.....