ครู กศน.อ.พระยืน-มัญจาคีรี-ชนบท ร่วมต้อนรับ ฯพณฯรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ในโอกาสมอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัย ที่ โรงเรียนบ้านโจด อำเภอมัญจาคีรี (25 ต.ค.2553)

ครู กศน.ตำบล ครูของชุมชน

          เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 2553 คณะครู กศน.อำเภอพระยืน อำเภอมัญจาคีรี และชนบท ได้มีโอกาสร่วมต้อนรับ ฯพณฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ที่โรงเรียนบ้านโจด  ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี (ความจริงจะจัดที่ โรงเรียนบ้านชีวังแคน ถัดไป แต่ตอนนี้น้ำท่วมโรงเรียนแล้ว) โดยมีนายเฉลิมชัย ชละธาร นายอำเภอมัญจาคีรีกล่าวต้อนรับและรายงานสถานการณ์น้ำท่วมของอำเภอมัญจาคีรี

          คณะครู กศน.พระยืนเล่าให้ผมฟังว่า ท่านชินวรณ์ บุณยเกียรติ ได้แหวกทางเลี้ยวเข้ามาหาคณะครู กศน.ซึ่งแต่งกายด้วยชุดประจำสีกรมท่าและได้ทักทายด้วยความเป็นกันเอง คณะครู กศน.รู้สึกประทับใจมากและรอส่งท่านจนมืดค่ำ (ทราบว่า ก่อนถึงอำเภอมัญจาคีรี ท่านแวะอำเภอชนบท และนั่งเรือลุยไปดูน้ำท่วม ที่บ้านท่าม่วง ซึ่งน้ำท่วมมาก)

          ครู กศน.จะเป็นครูของชุมชน เป็นบุคคลที่อยู่ใกล้ชิดกับชุมชนและท้องถิ่นและจะร่วมขับเคลื่อนคุณภาพและโอกาสของการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย รวมทั้งการเรียนรู้ตลอดชีวิตของประชาชน

          ผมนำภาพกิจกรรมนี้มาให้ชม และผมนำภาพริมแม่น้ำชีมาให้ชมด้วยครับ

 

         

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน zzzzzความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะ

ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ  เห็นใจพี่น้องผู้ประสบภัยทุกท่านค่ะ ไม่เคยได้ยินว่าขอนแก่นมีน้ำท่วม นอกจากน้ำฝนท่วมแถวในเมือง