ถ้าใครเปิดดูบล็อกนี้ ตลอด ดูเรื่อยๆ ก็จะเห็นว่า มีบันทึกออกมาเรื่อยๆ หลากหลาย ไม่เหมือนใคร ทั้งมีสาระ ไร้สาระ เป็นแนวคิดบ้าง

แล้วคิดได้ยังไง ที่เขียนออกมาหลากหลาย คนละแนว คิดนานมั้ย คิดจนหัวแตกรึเปล่า ใช้เวลามากน้อยแค่ไหน มีเทคนิคการเขียนบันทึกยังไงฯฯ

ในแบบ keep in mind by bon เมื่อเปิดปิ๊งอะไรขึ้นมา ก็หยิบกระดาษมาเขียนไว้ก่อน เท่านี้ก็จะมีประเด็นหลากหลายแล้วครับ

ใน 1 วัน มี 24 ชั่วโมง  1 ชั่วโมง มี 60 นาที 24 ชั่วโมง ก็ต้องมีประเด็นเกิดขึ้นอย่างน้อย 24 ประเด็นแล้วล่ะครับ ก็หยิบประเด็นเหล่านั้นแหละ เลือกมาบันทึก แต่นายบอนมักจะเลือกบันทึกวันละ 3 ประเด็น

ประเด็นที่ว่า ก็จะเป็นเหตุการณ์ที่เจอ เรื่องที่คุย สิ่งที่พบ ประเด็นที่อ่านเจอในบล็อก เรื่องที่คนอื่นคุยให้ฟัง  เรียกว่า แทบไม่ต้องไปคิดให้รกสมองเลย แค่บันทึกสิ่งที่เกิดขึ้นก็เท่านั้น  เอามาเล่าในบล็อก

ใน 24 ชั่วโมง หยิบมาแค่ 3 เรื่อง อาจจะนึกถึงเหตุการณ์ตอนเช้า เที่ยง เย็น เขียนออกมา เท่านี้ ก็ได้บันทึกที่หลายคนได้เห็นในบล็อกนี้แล้วล่ะครับ

คิด ง่ายๆครับ ไม่ได้เคร่งเครียด หรือคาดหวังสูงกับการเขียนบล็อก ก็เหมือนกับงานอดิเรกชิ้นหนึ่ง ช่วงเวลานี้ นายบอนสามารถเขียนได้เรื่อยๆ แต่ในวันข้างหน้าก็ไม่แน่นอนเหมือนกันว่า จะมีเวลาว่างในการหยิบเรื่องราวมาบันทึกได้เรื่อยๆ เหมือนช่วงเวลานี้หรือไม่

หรืออาจจะถึงจุดอิ่มตัว หยุดเขียนบล็อกไปซะเฉยๆ ก็เกิดขึ้นมาได้ทั้งนั้น  ดังนั้น ทำวันนี้ให้ดีที่สุดครับ เพื่อเป็นรางวัลกับชีวิตในช่วงเวลานี้ให้แก่ตัวเอง