การเพิ่มศักยภาพและทักษะในการติดต่อ เจรจาและสร้างnetwork กับต่างประเทศ
สวัสดีครับชาว Blog
วันนี้ผมได้รับเกียรติจาก NTU เป็นผู้ที่ประกอบด้วยตัวแทนนักธุรกิจและรัฐบาล คือ สสว.และกระทรวงพานิชย์ รวมประมาณ 18 ท่าน เดินทางไปที่เซียงไฮ้
โครงการนี้คือการเพิ่มศักยภาพและทักษะในการติดต่อ เจรจาและสร้างnetwork ในประเทศ ASEAN+6 ที่ประกอบด้วยประเทศ ไทย กัมพูชา พม่า บรูไน มาเลเซีย ลาว เวียดนาม สิงค์โปร อินโดนีเซีย จีน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย นิวซีเเลนด์ เเละอินเดีย
วันนี้เป็นวันเเรกที่ได้เดินทางและผมจะเก็บภาพบรรยากาศมาฝาก
ชมประมวลภาพกิจกรรมและบรรยากาศของเมืองเซี่ยงไฮ้ได้ที่
http://gotoknow.org/blog/chirapartners/383782
จีระ หงส์ลดารมภ์
สวัสดีครับชาว Blog
ขณะนี้ผมอยู่ที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีนกับกลุ่มนักธุรกิจและตัวแทนจากภาครัฐของไทย ประกอบด้วย
เมื่อเดินทางมาถึงเซี่ยงไฮ้ผมรู้สึกประทับใจ บรรยากาศในเมืองนี้ทันสมัยมาก ตึกรามบ้านช่องมีการออกแบบสวยงาม สำหรับท่านที่ยังไม่ค่อยรู้จักเมืองเซี่ยงไฮ้มากนัก เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองท่าขนาดใหญ่ของประเทศจีน วันนี้มีประชากรอยู่ประมาณ 23 ล้านคน บรรยากาศในเมืองคึกคัก ประกอบกับการจัดงาน Shanghai World Expo 2010 ยิ่งทำให้ผู้คนพลุกพล่าน และเซี่ยงไฮ้ดูมีสีสันมากทีเดียว เป็นอีกเมืองหนึ่งที่เราควรจะต้องมาเยือนและทำความรู้จักอย่างลึกซึ้ง
ภารกิจสำคัญในวันนี้ คือ การร่วมงานเลี้ยงรับรองต้อนรับคณะที่เดินทางมาจากประเทศไทย โดย Beijing Tai Hai Culyure Development Center นำโดย Mr.WuZhiyi ซึ่งเป็น Gerneral Manager มาให้การต้อนรับ ร่วมรับประทานอาหารค่ำและพููดคุยกันเพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองทางการค้าระหว่างไทย - จีน บรรยากาศในคืนวันนี้อบอุ่นเป็นกันเองมาก
และในวันพรุ่งนี้ก็จะมีการเซ็นสัญญาความร่วมมือกันระหว่างสมาคมไทยและจีน โดยในช่วงเช้าคณะฯ จะไปพบกับ Shanghai Small - sized Enterprises (Trade Development) Service Center และช่วงบ่ายก็จะมีการพบกันกับ Shanghai Food Association และ Shanghai Feed Industry Association คงจะมีสาระและบรรยากาศมาฝากทุกท่านเช่นเคยครับ
จีระ หงส์ลดารมภ์
ชมประมวลภาพกิจกรรมและบรรยากาศของเมืองเซี่ยงไฮ้ได้ที่
http://gotoknow.org/blog/chirapartners/383782