เพลงกิเลสคน
เนื้อร้อง - ทำนอง ดอกรัก ดอนตรอ
* งานหลักที่มีทำดีเข้าท่า แต่งเพลงขึ้นมาหวังให้เด่นดัง
อยากเป็นนักร้องเสียงดีเสียจัง พอเพลงไม่ดังกลับมานั่งโศกา
* เราแค่ซีสองลองซีสามไม่นั่น ทุกคนเกิดกันต่างดิ้นรนเสาะหา
เป็นผู้ใหญ่ไม่นานเป็นกำนันดีกว่า ทุกคนเกิดมาอยากเด่นอยากดัง
*** โอ้ย...กิเลสคน ต้องดิ้นต้องรนใฝ่ฝันเสียจัง
บ้างทำงานดี ๆ ยังละออกเพื่อหวัง ขายประกันอยากดังให้ร่ำให้รวย
* งานหลักที่มีทำดีเข้าท่า สมัครผู้แทนเถิดนะ น่าลองโชคช่วย
ผลสอบตกขึ้นมาขายนาต้องซวย โชคหมดร่ำรวยนี้แหละกิเลสคน...
ระบบซียังมีอีกเหรอ???เชยจัง หุ...หุ
สวัสดีครับ พี่ครู คือแบบซี คนพิมพ์เพลงต้องระวัง บก. ครับ เดี๋ยวหมดที่ระบายความเครียด ขอบคุณที่มาเยี่ยมชม คราวหลังเขียนให้มาก ๆ
สองเพลงหลังฟังดูเหมือนเครียดเครียด รึเปล่า?
ช่างมันเต๊อะ...
กิเลส ขอคนมีไม่สิ้นสุดหรอกค่ะ ตราบใดที่ยังเป็นคนอยู่ ใครๆก้ออยากก้าวหน้า ทะเยอทะยาน แต่อย่าเหยียบหัวคนอื่น หรืออย่าเอาผลงานของคนอื่นมาเป็นของตน หากคนเรารู้จักพอ โลกนี้ก็คงไม่วุ่นวาย แต่หากอยู่อย่างพอเพียงหมด บางครั้งก็ไม่พัฒนา เพราะฉะนั้นตราบใดยังเป็นคนก็ต้องดิ้นรนกันต่อไป กิเลส ตัณหา ราคะ ไม่มีวันหมดไปจากโลกนี้หรอกค่ะ
เมื่อก่อนปูกิเลสเยอะ บ้าสะสม บ้าหอบฟาง ชอบซื้อถ้วย จาน ชาม แก้ว อะไรเก็บไว้ ก็ไม่ได้ใช้ ฮาเลย ตอนนี้ไม่รู้สึกอยากอะไรแล้ว ภาระทั้งนั้น ;) สะสมหนี้รัก ดีกว่า ไม่หนัก ๕ ๕ ส่วนเรื่องซี เห็นป๋ามี ก็งั้นๆ ก็เอามาแขวนไว้ข้างฝา ออกมาทำผักสวนครัว สบายใจ อร่อยเหาะกว่ากันเยอะเลย ... สะสมเนื้อเพลงดีกว่าเนาะพี่ดอกรัก สบายใจ อิ่มจัง ตังค์อยู่ครบ ๕ ๕ ;)
ไม่เครียดครับ น้องจรรย์ เป็นเพลงสัจธรรมครับ...
วิจารณ์ดีครับ...ใช้ได้คราวหน้ามาใหม่นะ..ขอบคุณครับ
กิเลส มีกันทุกคนครับ....แต่จะลดได้สักเท่าไหร ส่วนผมยังอยากมียศ มีเกีรติ มีเงิน มี......จิปาถะ...เยอะครับ...ขอบคุณที่มาเยี่ยม