เมื่อคนไข้มาถึง กลับทำให้เขารู้สึกเศร้าใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะคนไข้ได้สิ้นใจเสียแล้ว

   ระยะนี้ผู้เขียนมีภารกิจทั้งต้องเข้าอบรม ผู้บริหาร รพ.สต. และขณะเดียวกัน ก็ตระเตรียมการบวชลูกชายไปด้วย และยังมีอีกหนึ่งภารกิจ ที่ยังไม่ได้บอกทุกๆท่าน คือผู้เขียนฝึกบริหารเวบไซต์ของตัวเอง ชื่อTANTIRAPAN.COM ที่ยังไม่ได้บอกกล่าว เพราะดูเวบจะยังไม่สวยงาม และถูกใจนัก แต่ก็ได้เชิญคุณหมอซิงค์ ที่อยู่กุสินาราคลินิก มาร่วมเขียนบันทึกด้วย และยังมีคุณหมอทันตแพทย์หญิงปุ๊กก้า มาเล่าเรื่องฟันด้วย

  เราสามคนต่างช่วยกันเขียนบันทึกลงเวบไซต์ ตามแต่ถนัด

วันนี้ ผู้เขียนได้รับบันทึกที่คุณหมอซิงค์ส่งมาให้ เป็นเรื่องที่เพิ่งจะเกิดขึ้น เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมานี่เอง มีผู้ป่วยคนหนึ่ง กำลังเดินทางมาที่วัดไทยกุสินารา เพื่อเยี่ยมแม่ที่วัดไทยกุสินารา ทางพระอาจารย์ ก็ได้โทรเรียกคุณหมอมาจากบ้าน เวลานั้นค่ำแล้ว และเป็นวันหยุดด้วย แต่เขาก็เฝ้ารอคนไข้ จน 3 ทุ่ม แต่ปรากฏว่า เมื่อคนไข้มาถึง กลับทำให้เขารู้สึกเศร้าใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะคนไข้ได้สิ้นใจเสียแล้ว

  คุณหมอเขียนเป็นภาษาอังกฤษ ที่ใช้ศัพท์ง่ายๆ เข้าใจง่าย จึงอยากเชิญติดตามไปอ่านกัน อาจเกิดความรู้สึกอีกมากมายในหัวใจเรา และอยากจะรู้จักคนๆหนึ่ง ที่ทำงานเพื่อผู้เจ็บป่วย โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวไทยมานานนับสิบปี และรอดูแลเราเสมอ ที่กุสินาราคลินิกค่ะ

ไปอ่านกัน  http://www.tantirapan.com/