การทำงาน  ให้เก่งและมีหัวคิดเพียงใด  หากไม่มีเวลาให้กับการทำงานนั้นๆ  จะสำเร็จไปด้วยดีได้อย่างไร   ดังนั้น  เปลี่ยนงานเล็กน้อย...แต่ใหญ่ขึ้นเยอะ  จึงเริ่ม ในวันนี้ 1 กรกฎาคม 2553

*****

การเป็นหัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้  กับการสอนเต็มวัน  มีชั่วโมงว่างเพียงวันละ 1 ชั่วโมงทุกวัน และว่าง 2 ชั่วโมงเพียงวันเดียว  มันไม่สามารถจะคิด  หรือเตรียมงานอะไรได้เลย....เป็นเวลานานหลายปี

*****

มองเห็นหัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้อื่นที่

1.มีชั่วโมงสอนน้อยกว่า

2.มีคนพิมพ์งานให้

3.ได้มีเวลาว่างคิดนั่น ทำนี่

*****

มาวันนี้  เปลี่ยนแปลงไปแล้ว 

ครูอ้อย  มีเวลาสอนน้อยลง  คือ 12 ชั่วโมง ต่อสัปดาห์  โดยมีน้อง ครูอัตราจ้าง  มาช่วยสอนไป 6 ชั่วโมง   ครูอ้อยจึงมีเวลาประชุม...เตรียมงาน  วันที่ 5 ที่จะถึงนี้  จะมีโรงเรียนต่างจังหวัดมาดูงาน...หัวหน้ากลุ่มฯ  จึงกลุ้ม....ที่จะต้องเตรียมงาน..ระยะนี้  ยังคิดว่า....จะนำเสนออะไรดี

*****

คิดดังมาก  คือ การคิดที่นำออกมาเขียน  ให้ท่านผู้อ่านได้ช่วยคิด....Best Practice  คงไม่เพียงพอ  น่าจะมีการกล่าวต้อนรับ.....สามภาษา  ไทย จีน  อังกฤษ......น่าสนใจไหม  

เปลี่ยนงานเล็กน้อย แต่ใหญ่ขึ้นเยอะ