วันนี้มาด้วยอารมณ์ที่ดูเหมือนรุนแรงนิดนึง แต่จริงๆแล้วไม่ได้มีอะไรครับ แค่เพียงต้องการเตือนสติเท่านั้นเอง.....ว่าชีวิตนี้ไม่มีอะไรแน่นอน เมื่อวานคนข้างบ้านเพิ่งเสียชีวิต เป็นคู่สามีภรรยาที่ลำบากด้วยกันมานานครับ แต่พอวันนี้ วันที่ทั้งคู่มีบ้านหลังแรกที่เป็นน้ำพักน้ำแรงของทั้งคู่ สามีก็ต้องมาเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ ทุกอย่างคือความกะทันหัน คือสิ่งที่ไม่ได้ตั้งตัว คือสิ่งที่ทำให้คนอยู่ข้างหลังรู้สึกเคว้งคว้างและเดียวดาย
ดังนั้นลองคิดูนะครับ ว่าหากถึงเวลาที่เราต้องจากไปจริงๆๆ....โดยที่ไม่มีโอกาสไ้ด้ร่ำลาก่อนสิ้นลมหายใจสุดท้าย...เรามีอะไรอยากจะบอกกับคนที่อยู่ข้างหลังบ้าง
กรมทัณฑ์ประกันภัยทำไว้ที่ไหนบ้าง....เงินฝากมีกี่ธนาคาร...เงินที่แอบไว้อยู่ตรงไหน...อยากบอกลูกว่าอะไร....บอกคนที่รักว่าอย่างไร ....คิดดูครับหากเราได้เตรียมสิ่งเหล่านี้ไว้ อาจจะผ่านการบันทึก หรืออะไรก็ตามที่สามารถสื่อได้...ผมว่าคงดีไม่น้อย
เผื่อว่าวันนึง...เราต้องจากไปอย่างกะทันหันจริงๆ

สวัสดีค่ะ คุณHRD2
ขอบคุณนะคะ ที่มาเตือนสติค่ะ