รักผู้อื่นยิ่งกว่าตนเอง

วันนี้มีเวลานั่งอ่านหนังสือธรรมะของ พระธรรมโกศาจารย์ พระเดชพระคุณหลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ  ท่านได้ ท่านได้เขียนไว้อ่านแล้ว รู้สึกดี  จึงอยากมอบสิ่งดี ๆ ให้กับทุกท่านได้อ่านบ้าง(เป็นบางส่วน) ท่านบอกว่า

1.ให้รักคนอื่นมากกว่าตน  2.มีธรรมะเป็นแนวทางชีวิต  3.ขัยนในการทำมาหากิน  4.หลีกเลี่ยงอบายมุขหก  5.เสียสละเพื่อส่วนร่วม   เห็นไหมครับ เพียง 5  ประการ นี้ถ้าเราคนไทยได้ ประเทศที่เป็นที่รักของเรา ในหลวงที่เราคนไทยรักที่สุด พระองค์ท่านก็จะมีความสุข ที่เห็นลูกๆของ่ทานเป็นคนดี ประเทศชาติก็จะเจริญ ธรรมะหรือพระธรรมทำให้คนก้าวหน้า ทำให้คนเรามีชีวิตที่สมบูรณ์ ตามแบบคนดี ผู้ที่มีจุดมุ่งหมายของชีวิตในทางดี ควรมีหลักใจ หลักใจทำให้คนเรามีระเบียบ  มีกฏเกณฑ์ของชีวิต หลักใจ ก็คือ ธรรมะ

อยากเห็นคนไทย ในยุคโลกา... รักกัน โดยน้อมนำคำสอนของพระพุทธเจ้ามาเตือนสติ คิดทบทวน สังวันละครั้ง ลดความเห็นแก่ตัวลงบ้าง โดยใช้คำที่ว่า "รักคนอื่นให้มากกว่าตน" เท่านี้ท่านก็จะลดความเห็นแก่ตัวลงได้ ไม่ทราบว่าท่านเห็นด้วยหรือไม่ ร่วมแสดงความคิดเห็นด้วยก็ได้ นะครับ