Water &Coke    น้ำ กับ โค้ก

ถ้าท่านรู้เรื่องนี้ ท่านจะดื่มน้ำมากขึ้น   เพราะน้ำเป็นส่วนสำคัญของร่างกาย  75% มีงานวิจัยพบว่าในคน  100  คน ที่ดื่มน้ำวันละ  8-10  แก้ว   จะช่วยให้คน  80  คนลดอาการปวดหลังปวดข้อลงได้ ดื่มน้ำวันละ  5 แก้วลดปัจจัยเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งของลำไส้ใหญ่ได้ถึง  45 %  มะเร็งเต้านม ได้ 79% และมะเร็งกระเพาะปัสสาวะได้เกือบ  50%
 

ทีนี้มาลองรู้จักน้ำ  “ โค้ก กันหน่อย  

แน่นอนโค้กรสชาดยอดเยี่ยม แต่ตำรวจทางหลวงจะบรรทุกโค้ก  2 แกลลอนในช่องท้ายรถเพื่อเวลามีรถชนกันสามารถเอา  ' น้ำโค้ก ' ล้างเลือดบนถนนได้เกลี้ยงเกลา ถ้าเอา  T-bone steak ใส่ในชามกะละมังที่มีน้ำโค้กเต็ม   จะพบว่าจะถูกละลายไปหมดใน วัน
รินโค้ก  1  กระป๋องลงในโถส้วมทิ้งไว้ ชั่วโมงแล้วชักโครกกรดซิตริกในโค้กจะล้างคราบสกปรกในโถส้วมได้สะอาด    ถ้าต้องการกัดสนิมที่กันชนชุมโครเมี่ยมของรถ   ให้เอาที่ขัดที่ทำด้วย  foil ชุบโค้ก   ขัดสนิมจะออกหมด ถ้าจะล้างทำความสะอาดขั้วแบตเตอรี่ที่มีคราบกรดเกลือเกาะขาวๆ ให้เทน้ำโค้ก   ฟองจะกัดคราบขาวออกได้หมด    ถ้าจุดขวดติดแน่น   งัดไม่ออก เอาผ้าชุบน้ำโค้กหุ้มไว้หลายๆ   นาที   จะบิดจุดขวดออกได้โดยง่าย ถ้า จะปิ้ง  moist ham  ให้เทโค้ก  1 กระป๋อง   เทลงในกระทะ   ห่อแฮมด้วยอะลูมิเนียมฟอล์ยแล้วปิ้ง  30  นาที ก่อนแฮมจะสุก   แกะฟอล์ยออก ปล่อยให้น้ำเนื้อหยดลงไปผสมกับน้ำโค้กในกระทะ   ท่านจะได้น้ำเกรวี่สีน้ำตาล การล้างคราบไขมันจากเสื้อผ้า ให้ใช้น้ำโค้ก  1  กระป๋อง   ผสมกับผงซักฟอกในปริมาณที่จะใส่ในเครื่องซัก ปล่อยให้ซักด้วยเครื่องตามปกติ โค้กจะช่วยกำจัดคราบไขมันได้สะอาดหมดจด ท่านสามารถผสมโค้ก
ลงในน้ำล้างกระจกรถยนต์   ฟอสฟอริคแอซิดในโค้ก   จะช่วยทำความสะอาดกระจกได้ดี
น้ำโค้กมี  pH 2.8 ถ้าตัดเล็บแช่ในน้ำโค้ก  4  วัน   จะละลายหมด เวลาขนย้ายน้ำโค้กเข้มข้นเพื่อส่งตามโรงงานทั่วโลก ที่รถ  truck  จะต้องติดป้ายไว้ว่า  “ มีวัตถุที่มีกรดกัดกร่อนได้   เป็นอันตราย บริษัทขายน้ำโค้ก ใช้น้ำโค้กทำความสะอาดเครื่องยนต์ของรถ  truck  มานานประมาณ  20  ปีแล้ว
ท่านยังอยากดื่ม   โค้ก หรือดื่มน้ำกัน   เลือกเอาเอง

โดย   ศ.กิตติคุณ   นพ.เสก อักษรานุเคราะห์

หน่วยงาน  :  ศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู

วันที่ลงบทความ  21  เม.ย. 45