ฉันเป็นคนหนึ่งที่ไม่ค่อยชอบอ่านหนังสือเพราะอ่านไปไม่กี่หน้าฉันก็จะหลับทุกที

แต่หนังสือทุกเล่มย่อมมีประโยชน์และคุณค่าอยู่ในตัวของมันเอง แม้กระทั่งหนังสือการ์ตูนก็มีประโยชน์ทำให้คนรักการอ่าน มีข้อคิดดีๆแฝงอยู่เสมอ

อย่างที่บอกไว้ว่าฉันเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบอ่านหนังสือ แต่เมื่อฉันกลับบ้านทีไรแม่ก็บอกให้ฉันอ่านหนังสือ เกี่ยวกับธรรมะ ที่แม่นั้นมีอยู่มากมาย ฉันจึงไม่อยากที่จะขัดใจแม่มีหนังสืออยู่เล่มหนึ่งที่แม่ยื่นให้ฉันหนังสือชื่อว่า อยู่กับกรรม  สุขกับกรรม ฉันเปิดอ่านดูคราวๆในหนังสือจะมีเป็นตอนๆ มีอยู่หลายตอน ตอนหนึ่งไม่ค่อยยาวเท่าไร ฉันจึงลองอ่านดู หนังสือเล่มนี้อ่านแล้วทำให้ชวนติดตามว่าตอนจบจะเป็นอย่างไร ฉันสนุกกับการอ่านหนังสือประเภทนี้มาก หนังสือให้ข้อคิดหลายอย่าง

หนังสืออยู่กับกรรม สุขกับกรรม เป็นหนังสือที่ให้หลักธรรมในการสร้างกำลังใจให้ชีวิต เพราะคนเราทุกคนล้วนมีกรรม เกิดมากับกรรมแต่คนเราสามารถอยู่กับกรรมได้อย่างเป็นสุข เพียงแต่เรามีความคิดดี จิตใจดี

หากฉันมีโอกาสเข้าร้านหนังสือฉันก็จะมองหาหนังสือประเภทนี้ ที่อ่านแล้วทำให้ฉันไม่กล้าที่จะทำบาป เพราะกลัวตกนรก